14/02/2023 20:02 GMT+7

APAX Leaders nói sắp ‘tái khai trương’ nhiều trung tâm, Sở Giáo dục vẫn chưa nhận được hồ sơ nào

Theo APAX Leaders, lộ trình tái cấu trúc đến tháng 6-2023 sẽ mở lại 79 trung tâm trên cả nước, trong đó có 24 trung tâm tại TP.HCM.

APAX Leaders nói sắp ‘tái khai trương’ nhiều trung tâm, Sở Giáo dục vẫn chưa nhận được hồ sơ nào - Ảnh 1.

Một trung tâm APAX Leaders tại quận 5, TP.HCM - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều tối 14-2, đại diện APAX Leaders đã nêu ra lộ trình tái cấu trúc. 

Theo đó, APAX Leaders khẳng định đã có hơn 30 trung tâm đủ điều kiện về mọi mặt và sẵn sàng "tái khai trương" ngay trong tháng 2-2023.

Đến tháng 3-2023, sẽ có 38 trung tâm tái khai trương ở Việt Nam. Một số địa phương có trung tâm mở cửa lại đợt này bao gồm Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh, Quảng Bình, Bình Dương, Đồng Nai…

Tại Hà Nội có 13 trung tâm mở đến tháng 3-2023. Riêng tại TP.HCM có 4 trung tâm được tái khai trương đầu tiên, nằm tại quận 7, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp.

Đến tháng 5-2023, APAX Leaders sẽ mở thêm 16 trung tâm. Tại TP.HCM, sẽ có 6 trung tâm tái khai trương, nằm ở các quận 7, 10, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Hóc Môn, TP Thủ Đức…

Đến tháng 6-2023, dự kiến APAX Leaders sẽ mở thêm 20 trung tâm trên cả nước, tức tổng cộng sẽ có 79 trung tâm mở trở lại.

Ở khu vực TP.HCM, trong tháng 6-2023 sẽ có 14 trung tâm mở thêm, bao gồm ở một số quận huyện như quận 1, 5, 11, Bình Tân, Gò Vấp… Khi đó, TP.HCM sẽ có 24 trung tâm tái khai trương theo lộ trình được APAX Leaders đưa ra.

Đại diện APAX Leaders cho rằng các lãnh đạo của đơn vị này đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với các phụ huynh nhằm giải quyết việc hoàn phí hoặc chuyển đổi công nợ học phí thành các khoản vay.

APAX Leaders đã đề xuất với một số ngân hàng để được hỗ trợ các phương án bảo lãnh thanh toán cho phụ huynh có yêu cầu hoàn phí tại các trung tâm trong quá trình tái cấu trúc.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - tổng giám đốc điều hành APAX - chia sẻ: "Chúng tôi cũng đang cố gắng hết sức để đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc nhằm đảm bảo quyền lợi học tập cho các học viên của APAX. Rất mong các phụ huynh hiểu, cảm thông và cho chúng tôi thêm thời gian để dần vực lại hệ thống".

APAX Leaders nói sắp ‘tái khai trương’ nhiều trung tâm, Sở Giáo dục vẫn chưa nhận được hồ sơ nào - Ảnh 2.

Một trung tâm APAX Leaders đóng cửa tại TP Thủ Đức - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vẫn chưa nhận được hồ sơ từ APAX Leaders

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 14-2, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết sáng 14-2, lãnh đạo sở đã có buổi làm việc với đại diện của APAX Leaders tại TP.HCM. Sau buổi làm việc này, đoàn thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục làm việc và chuyển sang các hướng giải quyết kế tiếp.

Ngoài ra, chánh văn phòng Hồ Tấn Minh cũng khẳng định đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản, hồ sơ nào về việc tái cấu trúc, chuyển đổi địa điểm hoạt động của các trung tâm phía APAX Leaders.

Một trung tâm APAX Leaders tiếp tục thông báo nghỉ

Ngày 14-2, trung tâm APAX Leaders Trường Chinh - Cộng Hòa (TP.HCM) tiếp tục gửi thông báo đến phụ huynh với nội dung ngưng hoạt động giảng dạy đến ngày 31-3.

Thông báo viết: "Sau những cố gắng của ban lãnh đạo cùng tập thể Apax Leaders, chúng tôi đã khắc phục được hầu hết những sự cố trong thời gian vừa qua và đã lên kế hoạch hoạt động trở lại cho trung tâm Trường Chinh, Cộng Hòa. Tuy nhiên những hạng mục trong vận hành, nhân sự cũng như cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn trong giai đoạn tái cấu trúc trên toàn hệ thống cũng như bản thân trung tâm Trường Chinh, Cộng Hòa. Vì vậy hoạt động giảng dạy tại trung tâm Trường Chinh, Cộng Hòa sẽ tạm dừng trong thời gian từ ngày 14-2 đến hết ngày 31-3 để kiện toàn các hạng mục trên".

Rất bức xúc trước động thái này, chị T., một phụ huynh đã đóng tiền học 2 năm cho con, cho biết: "Trung tâm nghỉ đông, nghỉ Tết Tây từ 13-12-2022 tới hết 2-1-2023, đi học được một ngày 3-1 thì từ ngày 5-1-2023 thông báo nghỉ để tái cấu trúc đến ngày 15-2-2023. Giờ lại tiếp tục thông báo nghỉ tái cấu trúc đến ngày 31-3. Tôi không biết họ làm ăn kiểu gì mà như thế này".

MỸ DUNG

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lập đoàn thanh tra hệ thống tiếng Anh APAX LeadersSở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lập đoàn thanh tra hệ thống tiếng Anh APAX Leaders

Ngày 13-2, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết cơ quan này đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra để thực hiện thanh tra hệ thống tiếng Anh APAX Leaders trên địa bàn thành phố trong tuần này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên