13/02/2023 17:21 GMT+7

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lập đoàn thanh tra hệ thống tiếng Anh APAX Leaders

Ngày 13-2, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết cơ quan này đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra để thực hiện thanh tra hệ thống tiếng Anh APAX Leaders trên địa bàn thành phố trong tuần này.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lập đoàn thanh tra hệ thống tiếng Anh APAX Leaders - Ảnh 1.

Một trung tâm APAX Leaders tại quận 5 trong thời gian tái cấu trúc - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Chiều 13-2, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết trong 41 trung tâm của Hệ thống Anh ngữ APAX Leaders tại TP.HCM hiện chỉ còn một địa điểm đang hoạt động, các trung tâm khác đã niêm phong, đóng cửa.

Theo báo cáo của hệ thống APAX Leaders với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trước Tết Nguyên đán, trong 40 trung tâm của hệ thống này tại TP.HCM thì có 14 trung tâm sẽ chuyển địa điểm và 25 trung tâm sẽ giải thể.

Nhưng tới thời điểm này Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vẫn chưa nhận được hồ sơ nào liên quan đến việc chuyển địa điểm cũng như giải thể trung tâm.

Vì vậy, ngày 13-2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra để thực hiện thanh tra đột xuất hệ thống APAX Leaders trong tuần này. "Nếu có dấu hiệu gọi là lừa đảo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ chuyển cơ quan chức năng" - ông Hồ Tấn Minh khẳng định.

Về trách nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, ông Hồ Tấn Minh nhấn mạnh rằng cơ quan này sẽ làm việc để bảo vệ quyền lợi của người học theo thẩm quyền. Trong đó, APAX Leaders giải thể thì phải hoàn trả học phí cho người học.

Tuy nhiên, ông Minh cũng cho biết thêm có những thỏa thuận giữa trung tâm với người học như các gói học phí khuyến mãi để đóng tiền nhiều hơn như đóng một năm, hai năm, ba năm… là vấn đề dân sự, sẽ rất khó khăn và không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

"Nhưng chúng tôi đã mời để giải quyết dứt điểm vấn đề học phí cho phụ huynh, học sinh" - ông Minh nói.

Trước đó, phụ huynh học sinh ở nhiều trung tâm thuộc hệ thống Anh ngữ APAX Leaders gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan báo đài, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về vấn đề hoàn tiền học phí cho người học và yêu cầu rút giấy phép hoạt động.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lập đoàn thanh tra hệ thống tiếng Anh APAX Leaders - Ảnh 2.

Một trung tâm APAX Leaders tại thành phố Thủ Đức trong thời gian đóng cửa - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, những lùm xùm nổi lên về hoạt động của APAX Leaders bắt đầu từ giữa năm 2022. Ngày 23-9-2022, Phòng quản lý cơ sở giáo dục ngoài công lập đã tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (chi nhánh 17) để nắm bắt thông tin và báo cáo kịp thời.

Ngày 15-12-2022, Phòng quản lý cơ sở giáo dục ngoài công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mời đại diện Trung tâm Anh ngữ APAX Leaders lên làm việc và giải quyết đơn cứu xét của phụ huynh học viên các trung tâm trên địa bàn thành phố.

Đơn vị đã gửi báo cáo về tình hình giải quyết các yêu cầu hoàn phí của phụ huynh và phương hướng vận hành trung tâm đến hết quý 1-2023.

Phụ huynh tố Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Nha Trang không hoàn trả học phí, ngưng hoạt độngPhụ huynh tố Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Nha Trang không hoàn trả học phí, ngưng hoạt động

TTO - Nhiều tháng qua, các phụ huynh có con em theo học tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) yêu cầu đơn vị này hoàn trả học phí. Tuy nhiên, trung tâm này không hoàn trả học phí và bất ngờ đóng cửa ngưng hoạt động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên