13/05/2023 11:19 GMT+7

Apax Leaders thông báo đã mở lại 3 trung tâm, sở giáo dục nói chưa cấp phép

Theo Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders, ở TP.HCM có ba trung tâm đã mở lại. Tuy nhiên Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định chưa có quyết định chính thức cấp phép các cơ sở này hoạt động trở lại.

Apax Leaders nói không giải quyết cho phụ huynh rút phí đơn lẻ - Ảnh 1.

Một cơ sở Apax Leaders tạm đóng cửa ở quận 5 (TP.HCM) - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders vừa có thông báo gửi đến các phụ huynh có con theo học, cập nhật tình hình của hệ thống này.

Trong thông báo, Apax gửi lời xin lỗi và cảm ơn đến phụ huynh, học sinh đã đồng hành. Hiện Apax cho biết đã "kiện toàn về chương trình học". Theo đó, Chungdahm là đối tác cung cấp chương trình đào tạo cho toàn hệ thống.

Ngoài ra Apax khẳng định đã mở lại được 33 trung tâm trên toàn quốc. Theo danh sách của Apax, ở TP.HCM có ba trung tâm đã tái mở, đó là cơ sở Him Lam (quận 6), Lê Đức Thọ (Gò Vấp) và Phan Xích Long (Phú Nhuận).

Bên cạnh đó Apax cho biết đã "hoàn thiện quá trình tuyển dụng giáo viên", là "giáo viên bản ngữ", "giáo viên châu Âu".

Tuy nhiên Apax cho rằng vẫn "mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các phụ huynh". Apax "xin phép không giải quyết bất kỳ trường hợp rút phí đơn lẻ nào". Lý do là vì đang trong giai đoạn kiện toàn hệ thống.

Rút - giữ học phí là vấn đề "nóng" suốt thời gian qua giữa Apax và phụ huynh. Vì thế, trong những cuộc đối thoại với phụ huynh, lãnh đạo Apax thường bị nhiều người "vây" đòi trả học phí.

Cuối tháng 3-2023, đại diện Apax cam kết lộ trình trả học phí theo hai nhóm. Với nhóm đã xác nhận và quá hạn trả tiền, phụ huynh được hoàn 20% vào ngày 9-6. Sau đó, ngày 20-7 được hoàn tiếp 40%, ngày 20-8 được hoàn 40% còn lại.

Ngoài ra, nhóm phụ huynh còn lại sẽ được trả phí qua năm lần. Cụ thể, Apax sẽ lần lượt trả 20% vào các ngày 9-10, 20-11, 20-12, 20-3-2024, 20-4-2024.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chưa duyệt hồ sơ của Apax

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 13-5, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết Apax trước đó đã gửi hồ sơ xin phép hoạt động trở lại, bao gồm hai cơ sở của hệ thống ở quận 6 và quận Gò Vấp.

Dẫu vậy sở vẫn chưa có quyết định chính thức cấp phép các cơ sở trên hoạt động trở lại. Danh sách các cơ sở đang hoạt động tại TP.HCM do Apax "tự cập nhật".

Sở vẫn đang thẩm định về cơ sở vật chất và giáo viên trong hồ sơ của Apax.

Khách sạn tắt đèn, cắt micro, hủy hợp đồng khi APAX Leaders đối thoại phụ huynhKhách sạn tắt đèn, cắt micro, hủy hợp đồng khi APAX Leaders đối thoại phụ huynh

Vụ việc diễn ra chiều 9-4 khi lãnh đạo APAX Leaders đang tổ chức đối thoại với hàng trăm phụ huynh tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên