Tag: áp lực thi cử

Thi tốt nghiệp THPT: cần thay đổi quan niệm học để thi, thi mới học

Bộ GD-ĐT cho rằng phương án thi tốt nghiệp THPT 2 môn bắt buộc, 2 môn tự chọn đáp ứng một số yêu cầu, giảm áp lực thi cử cho học sinh.

Thầy cô ủng hộ xét học bạ vào đại học, giảm áp lực thi cử

Xét học bạ vào đại học đánh giá được toàn diện năng lực của học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho các em chọn trường, chọn ngành sớm, giảm áp lực phụ thuộc hoàn toàn vào điểm thi THPT Quốc gia.

Bị áp lực thi cử, nhiều trẻ chảy máu dạ dày

Không ít trẻ có năm phải cấp cứu mấy lần, áp lực học tập đang được cho là một trong số căn nguyên.

Thi rớt, nam sinh buồn gửi tin nhắn cho cha đã mất 3 năm và cái kết rất bất ngờ

Nhiều người dùng mạng đã xúc động vì câu chuyện trên, cho thấy sự quan tâm và hỗ trợ giữa con người với nhau trong xã hội.

Đừng để kiểm tra mãi là nỗi sợ

TTO - Nhìn lại 12 năm phổ thông, tôi nhận ra không phải chỉ trong các kỳ thi lớn, ngay cả khi chỉ là bài kiểm tra 15 phút học sinh vẫn có thể gian lận thay vì chỉ dựa vào sức lực của mình.

Hội khoe con

TTO - Hội cà phê cuối tuần gặp nhau nói chuyện một lát rồi cũng quay về đề tài khoe con: - Ông A: Con tôi học siêu lắm, tiếng Anh vanh vách. - Ông B: Ừ, con tớ cũng vậy. Tớ đang chọn trường cho cháu sắp tới đi du học.

Đừng gây áp lực cho con trẻ

TTO - Đây là lời khuyên của các chuyên gia dành cho phụ huynh khi thời gian gần đây tình trạng có nhiều trẻ em bị áp lực tâm lý, thậm chí có những em đã tự giải thoát bằng biện pháp tiêu cực.

Khi trẻ như đất sét để bố mẹ nhào nặn

TTO - Một số vị phụ huynh là bạn bè tôi nói rằng chính bố mẹ cũng là nạn nhân của hệ thống giáo dục. "Cô giáo tổ chức học thêm, ai mà lại dám không cho con đi"...

Những đứa trẻ ở giữa “khoe” và “chửi”

TTCT - Cứ đến thời điểm thông báo điểm thi, điểm chuẩn của các kỳ thi lớn như vào cấp III, thi đại học là học sinh lại trở thành nạn nhân của những lời nhận xét - cả khoe con lẫn mắng chửi - từ người lớn.

Trung Quốc bán đấu giá chó ‘thi rớt’ đại học cảnh sát

TTO - Đại học Cảnh sát ở tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) sẽ bán đấu giá 54 con chó không đủ tiêu chuẩn trở thành chó nghiệp vụ.