17/06/2022 20:41 GMT+7

Áo dài rực rỡ đường phố mừng Festival Huế 2022

NHẬT LINH - NGUYỄN TRỌNG
NHẬT LINH - NGUYỄN TRỌNG

TTO - Những tài xế xích lô mặc áo dài, đội khăn đóng chở theo người mẫu, tình nguyện viên cũng mặc áo dài dạo quanh phố phường TP Huế tạo nên một bầu không khí vui tươi, thú vị chào mừng tuần lễ Festival Huế 2022.

Áo dài rực rỡ đường phố mừng Festival Huế 2022 - Ảnh 1.

Đoàn diễu hành áo dài nhiều màu sắc thu hút rất đông người đi đường xứ Huế chiều 17-6 - Ảnh: PHƯỚC AN

Chiều 17-6, Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ phát động Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế năm 2022.

Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế được tổ chức với mục đích khai thác thế mạnh, thương hiệu và giá trị độc đáo của áo dài Huế, kích cầu du lịch phát triển, đồng thời tôn vinh áo dài Huế, áo dài Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30-6.

Tại lễ phát động, một buổi diễu hành áo dài cộng đồng với sự tham dự của hơn 50 người đã diễn ra trên nhiều tuyến đường ở TP Huế.

Hơn 20 tài xế xích lô trong trang phục áo dài khăn đóng truyền thống chở người mẫu, người dân mặc áo dài chầm chậm dạo quanh các tuyến đường Lê Huân - Quảng trường Đại Nội - Đường 23/8 - Đinh Tiên Hoàng - Cửa Thượng Tứ - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - Cầu Dã Viên - Bùi Thị Xuân - Lê Lợi - Hà Nội - Bến Nghé - Đội Cung - Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Áo dài rực rỡ đường phố mừng Festival Huế 2022 - Ảnh 2.

Hoạt động áo dài diễu phố chào mừng Tuần lễ Festival Huế 2022 - Ảnh: C. LÊ

Ông Phan Thanh Hải, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết trong Tuần lễ Festival Huế 2022 lần này sẽ có rất nhiều hoạt động nhằm tôn vinh, nâng tầm tà áo dài truyền thống Việt Nam như: tổ chức cho các câu lạc bộ, người yêu xe đạp mặc áo dài đạp xe trên một số tuyến đường tại TP Huế, quảng diễn các bộ sưu tập áo dài của một số nhà thiết kế Huế ở cầu Bán Nguyệt dọc sông Hương…

Áo dài rực rỡ đường phố mừng Festival Huế 2022 - Ảnh 3.

Triển lãm "Áo dài Huế xưa và nay" giới thiệu đến công chúng nhiều bộ áo dài xưa - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Trước đó vào sáng cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa - thông tin - thể thao TP Huế cũng đã tổ chức triển lãm Áo dài Huế xưa và nay.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập áo dài xưa của các quan lại, quý tộc do nhà sưu tập Nguyễn Hữu Hoàng dày công sưu tập. Ngoài ra triển lãm cũng gửi đến công chúng hàng chục chiếc áo dài thập niên 50 của thế kỷ trước do các gia đình người Huế còn lưu giữ hiến tặng.

Thử thách 6 ngày 6 đêm khám phá tuần lễ Festival Huế 2022 Thử thách 6 ngày 6 đêm khám phá tuần lễ Festival Huế 2022

TTO - Sau 2 năm tạm dừng vì dịch COVID-19, Festival Huế 2022 sẽ trở lại với nhiều hoạt động hấp dẫn cuối tháng 6 này.

NHẬT LINH - NGUYỄN TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên