17/06/2022 13:55 GMT+7

Thử thách 6 ngày 6 đêm khám phá tuần lễ Festival Huế 2022

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Sau 2 năm tạm dừng vì dịch COVID-19, Festival Huế 2022 sẽ trở lại với nhiều hoạt động hấp dẫn cuối tháng 6 này.

Thử thách 6 ngày 6 đêm khám phá tuần lễ Festival Huế 2022 - Ảnh 1.

Festival Huế 2022 được tổ chức trong suốt các tháng trong năm với nhiều hoạt động thú vị - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Festival Huế 2022 là kỳ festival đầu tiên tổ chức theo định hướng 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông với hơn 50 hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra quanh năm nhằm tôn vinh, quảng bá những nét văn hóa đặc thù của vùng đất, khai thác các thế mạnh về danh thắng, kiến trúc, du lịch tâm linh, thu hút khách du lịch hướng đến việc đưa Huế thành thành phố festival đặc trưng của Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Phúc, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: "Festival Huế 2022 là dịp để tỉnh giới thiệu nhiều hơn, đa dạng hơn các giá trị văn hóa cũng như các tiềm năng du lịch khác của Thừa Thiên Huế.

Các hoạt động trong khuôn khổ festival sẽ trải đều các tháng trong năm, mà điểm nhấn là tuần lễ festival cuối tháng 6. Du khách trong nước và quốc tế có thể chủ động đến Huế vào bất cứ thời điểm nào trong năm để tham gia lễ hội và khám phá vẻ đẹp Huế".

Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25-6 đến 30-6-2022. Đặc biệt, tất cả các chương trình, lễ hội trong tuần lễ đều được mở cửa miễn phí (trừ chương trình nghệ thuật khai màn) phục vụ du khách.

Các chương trình nghệ thuật, lễ hội quy mô, độc đáo và hoành tráng sẽ được tổ chức bao gồm: chương trình nghệ thuật khai màn, chương trình biểu diễn hằng đêm của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa", lễ hội bia, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình quảng diễn "Ngàn xưa âm vọng", chương trình "Hoàng cung giao hòa", đêm Gala giã bạn.

Cũng trong tháng 6 này, hành trình quảng bá điểm đến với tên gọi "Visit Hue" sẽ được Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức với sự tham gia của đông đảo những người truyền cảm hứng du lịch hàng đầu Việt Nam.

Hành trình "Visit Hue" kéo dài từ 20-6 đến 26-6-2022 là hoạt động truyền thông trọng điểm của du lịch Huế trong năm nay với thông điệp "Huế không chỉ có di sản…". Những vị khách đặc biệt trong chuyến đi này sẽ kể chuyện về Huế theo những cách riêng để khơi gợi các vẻ đẹp Huế từ thiên nhiên, di sản đến ẩm thực.

Bạch Tuyết Bạch Tuyết 'bật mí' về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Mai Đình Tới biểu diễn 10 nhạc cụ ở Festival Huế

TTO - Hoàng Phi lên tiếng không liên quan đến ồn ào về chất cấm; Bạch Tuyết 'bật mí' về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; Tú Vi hội ngộ Đào Vân Anh sau 15 năm; Adrian Anh Tuấn thiết kế thời trang từ chất liệu tái chế... là những tin được quan tâm ngày 15-6.

NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên