26/03/2022 13:01 GMT+7

Huế đầu tư hơn 3.400 tỉ xây cầu và đường bộ du lịch ven biển

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Hàng trăm người dân ở TP Huế (Thừa Thiên Huế) đã đội nắng đến dự lễ khởi công dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển và cầu nối cửa Thuận An. Với tổng mức đầu tư hơn 3.400 tỉ đồng, đây sẽ là tuyến đường du lịch ven biển.

Huế đầu tư hơn 3.400 tỉ xây cầu và đường bộ du lịch ven biển - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án cầu nối cửa Thuận An và đường bộ ven biển của tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 26-3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khởi công dự án tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An tại thôn Thai Dương Hạ Nam (xã Hải Dương, TP Huế).

Mục tiêu của dự án là hình thành tuyến đường du lịch ven biển đi dọc bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong đó, vị trí xây dựng tuyến đi vào gần bờ biển hơn (cách bờ biển không quá 1km, cục bộ không đi xa biển quá 2km) nhằm tạo điều kiện thúc đẩy hình thành các đô thị ven biển, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của địa phương.

Chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 3.400 tỉ đồng. Trong đó giai đoạn 1 là khoảng 2.400 tỉ đồng.

Trong thời gian thực hiện giai đoạn 1 của dự án (3 năm), tuyến đường ven biển dài 7.785m sẽ được đầu tư xây dựng từ cầu Tam Giang đến cầu qua cửa biển Thuận An, kết thúc tại nút giao QL49A - QL49B thuộc phường Thuận An (TP Huế).

Trong đó, cầu qua cửa Thuận An dài 2.360,6m, mặt cắt ngang tuyến 26m, bề rộng cầu là 20m. Cầu có thể thông thuyền có trọng tải hơn 5.000 tấn.

Huế đầu tư hơn 3.400 tỉ xây cầu và đường bộ du lịch ven biển - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân TP Huế đã đội nắng đến dự lễ khởi công công trình trọng điểm xây cầu nối cửa Thuận An và đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế sáng 26-3 - Ảnh: NHẬT LINH

Tại buổi lễ, rất đông người dân địa phương đã đội nắng dự buổi khởi công dự án đầu tư trọng điểm quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế này.

Ông Trần Văn Phương (60 tuổi, thôn Thai Dương Hạ Nam, xã Hải Dương, TP Huế) cho biết người dân đã mong chờ dự án này rất lâu, đặc biệt là cây cầu nối cửa Thuận An.

Theo ông Phương, do không có cầu nối nên việc đi lại của người dân địa phương đến khu vực phường Thuận An và trung tâm TP Huế rất khó khăn.

"Mong sao cây cầu này được sớm xây dựng để người dân chúng tôi được đi lại dễ dàng hơn", ông Phương nói.

Huế đầu tư hơn 3.400 tỉ xây cầu và đường bộ du lịch ven biển - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương nhấn nút khởi công dự án tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An - Ảnh: NHẬT LINH

Ông Nguyễn Văn Phương, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết tuyến đường bộ ven biển này được quy hoạch và đầu tư trên cơ sở xây dựng mới kết hợp nâng cấp mở rộng một số phân đoạn của đường QL49B đạt chuẩn đường đô thị 4 đến 6 làn xe.

Trong đó cầu qua cửa biển Thuận An là công trình lớn, được xây dựng nhằm phá vỡ thế chia cắt, tạo một công trình kiến trúc đẹp, điểm nhấn cảnh quan cho khu vực ven biển và đầm phá của Thừa Thiên Huế.

"Sau khi hoàn thành, tuyến sẽ giảm tải cho các trục giao thông Bắc - Nam, mở ra nhiều cơ hội đầu tư, phát triển kinh tế ven biển của tỉnh. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh và quốc gia nên tỉnh sẽ giám sát, chỉ đạo để các đơn vị liên quan hoàn thành đúng tiến độ", ông Phương nói.

Đất nền ven biển hút dòng tiền đầu tư cuối năm Đất nền ven biển hút dòng tiền đầu tư cuối năm

Dịp cuối năm 2021, thị trường đất nền ven biển tại Quy Nhơn sôi động hơn bởi không ít dự án đang rục rịch bung hàng. Trong đó, những dự án tốt thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên