14/04/2022 15:57 GMT+7

Poster chính thức của Festival Huế 2022 là 4 mùa hoa

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Poster của Festival Huế 2022 là hình ảnh chủ đạo của 4 loài hoa: mai, sen, cúc, tùng - tượng trưng cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Poster này có ý nghĩa là mùa lễ hội ở Huế sẽ diễn ra trong cả 4 mùa.

Poster chính thức của Festival Huế 2022 là 4 mùa hoa - Ảnh 1.

Poster chính thức của Festival Huế 2022 - Ảnh: BTC Festival Huế 2022

Ban tổ chức Festival Huế 2022 vừa công bố poster chính thức của Festival Huế 2022 dự kiến được tổ chức từ ngày 25 đến 26-6 tới.

Poster lấy hình ảnh chủ đạo của bốn loại hoa: mai, sen, cúc, tùng.

Hoa mai tượng trưng cho mùa xuân; hoa sen tượng trưng cho mùa hạ; hoa cúc tượng trưng cho mùa thu và hoa tùng tượng trưng cho mùa đông.

Theo đại diện ban tổ chức, trong quan niệm của người phương Đông, "bộ tứ" là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc... như tứ thời, tứ phương…

Đặc biệt trên poster có hình ảnh bốn cánh cửa, bốn màu sắc như thể hiện mở ra bốn mùa trong năm; chào đón du khách cùng khám phá những nét văn hóa đặc trưng riêng cho cả bốn mùa ở Huế. Hình ảnh bốn loại hoa trong "tứ thời" cũng thể hiện lễ hội được tổ chức bốn mùa trong năm.

Việc công bố poster nhằm truyền tải những thông tin cơ bản về Festival Huế 2022 đến công chúng, giúp việc quảng bá lễ hội thuận tiện và có hiệu quả hơn.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xây dựng đề án "Huế - thành phố 4 mùa hoa" và đề án "Festival bốn mùa".

Quan điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế là sẽ xây dựng các chương trình lễ hội xuyến suốt cả năm, biến đây trở thành điểm đến của lễ hội ở Việt Nam.

Lễ Ban sóc mở màn cho Festival Huế 2022 Lễ Ban sóc mở màn cho Festival Huế 2022

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ Ban sóc theo nghi thức dưới triều Nguyễn (lễ phát lịch đầu năm mới), mở màn cho chuỗi hoạt động Festival Huế 2022 được diễn ra suốt bốn mùa trong năm mới này.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên