Tag: Áo dài Việt Nam

Giọt máu quý trao người: Bạn 'Chuối' Thái Lan đến Việt Nam hiến máu giúp người bệnh

TTO - Đều đặn mỗi tháng, chị Chalermkwan Chaiworasin dành thời gian đến viện hiến máu hoặc hiến tiểu cầu cứu người. Gần 5 năm qua, người bạn quốc tế đã duy trì việc làm tốt đẹp, trao giọt máu quý giá cho người bệnh.

Hoa hậu Ngọc Hân bận cưới vẫn quyết tham gia Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội

TTO - Bận chuẩn bị cho lễ cưới trang trọng sắp diễn ra vào ngày 10-12 tới nhưng hoa hậu Ngọc Hân vẫn không bỏ lỡ cơ hội góp phần quảng bá, tôn vinh áo dài trong Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 trong vai trò nhà thiết kế.

Bộ sưu tập áo dài sản xuất từ Ý đầu tiên được giới thiệu tới người Việt

TTO - Lần đầu tiên, những mẫu áo dài cách tân lấy cảm hứng từ di sản Việt Nam được nhà thiết kế người Ý Maria Elena Di Terlizzi thực hiện ngay trên chính quê hương mình được giới thiệu tới công chúng Hà Nội trước khi ra mắt tại Ý và các nước khác.

Chiêm ngưỡng 200 bộ áo dài trong triển lãm 'Áo dài trên con đường di sản'

TTO - Những chiếc áo dài được xếp ngay ngắn trên mành tre, đặt trong không gian của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã truyền tải đến cho người xem thông điệp áo dài không chỉ là trang phục, áo dài còn là di sản.

Áo dài rực rỡ đường phố mừng Festival Huế 2022

TTO - Những tài xế xích lô mặc áo dài, đội khăn đóng chở theo người mẫu, tình nguyện viên cũng mặc áo dài dạo quanh phố phường TP Huế tạo nên một bầu không khí vui tươi, thú vị chào mừng tuần lễ Festival Huế 2022.

Cả vạn người chen chân xem lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022

TTO - Sau 2 năm phải dừng vì dịch COVID-19, đêm 13-5, hàng vạn người dân đã đổ về khu vực trung tâm Nhà hát lớn TP Hải Phòng để có thể hòa mình vào không khí lễ hội Hoa phượng đỏ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ngắm các hoa hậu, á hậu trong trang phục ‘áo dài qua miền di sản Phú Yên’

TTO - Hoa hậu Trần Tiểu Vy, á hậu Phương Anh, á hậu Kim Duyên, siêu mẫu Hoàng Thùy… và nhiều người đẹp khác đã "khuấy động" phố biển Tuy Hòa (Phú Yên) trong chương trình "Áo dài qua miền di sản Phú Yên".

Thái Tuấn trình làng BST mới tại lễ hội áo dài TP.HCM 2022

Tối 5-3, tại buổi khai mạc Lễ hội áo dài lần thứ 8 năm 2022, Thái Tuấn trình làng 2 bộ sưu tập mới, trong đó màn ra mắt bộ sưu tập ‘Thành phố thông minh’ hoành tráng và ý nghĩa.

Mặc áo dài khăn đóng nhận danh hiệu 'Học sinh danh dự toàn trường'

TTO - 367 học sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất các trường trên địa bàn Thừa Thiên Huế được lãnh đạo tỉnh tuyên dương "Học sinh danh dự toàn trường" lần đầu tiên được tổ chức tại Quốc Tử Giám - Huế.

‘Hoàng Thành Thăng Long’ giải nhất ‘Tự hào áo dài Việt’

TTO – Đêm 7-10, bộ sưu tập ‘Hoàng Thành Thăng Long’ đã vượt qua 60 bộ sưu tập lọt vào vòng chung khảo để giành giải Nhất cuộc thi ‘Tự hào áo dài Việt’ do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.