Anh Khang và cung bậc cảm xúc 'Những năm tháng đó có tôi yêu người'

27/01/2019 22:04 GMT+7

TTO - Không chỉ là tác phẩm thơ đầu tay của cây bút trẻ Anh Khang, 'Những năm tháng đó có tôi yêu người' còn được thể hiện bằng chữ viết tay, gây ấn tượng với bạn đọc.

Anh Khang và cung bậc cảm xúc Những năm tháng đó có tôi yêu người - Ảnh 1.

Bìa sách Những năm tháng đó có tôi yêu người được thực hiện bởi hoạ sĩ Thái Mỹ Phương. Đây là ấn phẩm được viết bằng tay của tác giả Anh Khang vừa ra mắt bạn đọc chiều 27-1 tại TP.HCM - Ảnh: NVCC

16h ngày 27-1 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, chương trình giao lưu giới thiệu ấn phẩm mới của Anh Khang mới bắt đầu, nhưng từ khoảng hơn 15h khu vực sân khấu đã không còn một chỗ trống.

Và khác suy đoán của nhiều người: độc giả của Anh Khang không chỉ thuần là những khán giả tuổi teen, những khán giả lớn tuổi, những người ở độ tuổi U40 cũng có mặt khá đông đảo: "Cậu ấy nói chuyện tình cảm, khiêm nhường và trẻ trung nữa, rất mến" - như chia sẻ của một nữ khán giả đã đến từ sớm để cầm trên tay cuốn sách còn nóng hổi.

Anh Khang và cung bậc cảm xúc Những năm tháng đó có tôi yêu người - Ảnh 2.

Anh Khang giao lưu với độc giả tại buổi ra mắt sách chiều 27-1 - Ảnh: MINH TRANG

Những năm tháng đó có tôi yêu người là hành trình trải nghiệm của chính tác giả về tình yêu và cuộc sống, về những đổ vỡ, ngộ nhận, "một người chậm chạp trong mọi chuyện, nhất là trong tình yêu" - như chính Anh Khang thừa nhận.

Thông qua ấn phẩm dày hơn 200 trang, 88 bài thơ sẽ là 88 "cung bậc" cảm xúc khác nhau mà tác giả hi vọng: biết đâu, chúng sẽ tìm được sự tri âm từ người đọc, đặc biệt là Ngày lễ Tình Nhân (Valentine’s Day) 14-2 đang cận kề và không phải ai cũng may mắn đã tìm được cho mình "một nửa" hoàn hảo!

Thơ của Anh Khang cũng như cách viết văn của tác giả này luôn trẻ trung, dí dỏm với độc giả trẻ thành thị, nhưng khi cần chiều sâu, ngòi bút của Anh Khang vẫn có thể đảm đương một cách nhẹ nhàng, đó là lợi thế mà nhiều năm qua bất cứ cuốn tản văn, tập truyện hay du kí nào của anh chàng cũng ngay lập tức được đón nhận nồng nhiệt và tái bản nhanh chóng sau đó.

Như trong ấn phẩm lần này chẳng hạn, sẽ có lúc độc giả bật cười khi đọc bài thơ số 58 nói về cách "ứng xử" với tình cũ:

"Bỗng một ngày nếu quá khứ online,

Gửi cho mình một dòng tin ngần ngại:

"Người khỏe không, đã lâu chưa gặp lại?...

Thì thẳng thừng mình hãy… block liền tay!"

Nhưng rồi lại bùi ngùi khi đọc bài thơ số 88:

"Từng hồi ức ở nhân gian

Mang ra xếp lại chỉ toàn thấy THƯƠNG

Buồn vui trong cõi vô thường

Chung quy cũng bởi tay từng nắm tay…

Chúng ta năm tháng sau này

Cái gì cũng có cả… ngoài - Chúng - Ta"

Anh Khang và cung bậc cảm xúc Những năm tháng đó có tôi yêu người - Ảnh 3.

Sau trào lưu tác giả trẻ viết sách rầm rộ khoảng 3-4 năm về trước, Anh Khang là một trong số ít những cây bút trẻ chứng tỏ được sức hút của mình một cách lâu bền cho đến thời điểm hiện tại

Bút lực dồi dào, viết văn nhẹ nhàng, không cao siêu, không "tỏ ra nguy hiểm", sự thành công của Anh Khang là một ví dụ điển hình của việc thấu hiểu lớp độc giả của mình, phục vụ tận tình và có sự "giao lưu" với từng người đọc.

"Ngại thơ của mình chưa đủ "thơ". Ngại chữ của mình chưa đủ rõ. Và bởi tất cả những ái ngại của lần đầu tiên in thơ viết tay, nên tôi muốn cúi đầu thật sâu, cảm ơn những ai đã kiên nhẫn đọc tập thơ này.

Đối với tôi ấn phẩm này như một cuốn nhật kí viết tay, từ con chữ nào bị gạch bỏ, đôi chỗ run tay, lệch dòng… đều được lưu giữ lại, như một sự trao đổi thân tình của một bức thư tay hay một tờ bưu thiếp, từ một người bạn cũ, gói trọn đủ đầy thương mến lâu năm…" - Anh Khang chia sẻ.

Những năm tháng đó có tôi yêu người có mặt tại các nhà sách trên toàn quốc từ 27-1, đánh dấu ấn phẩm thứ 8 của Anh Khang sau bảy năm viết lách.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt sách Những năm tháng đó có tôi yêu người - Ảnh: Minh Trang

Anh Khang và cung bậc cảm xúc Những năm tháng đó có tôi yêu người - Ảnh 4.
Anh Khang và cung bậc cảm xúc Những năm tháng đó có tôi yêu người - Ảnh 5.

Rất đông độc giả: trẻ có, trưởng thành, trung niên cũng có... dành sự yêu mến cho những trang viết của Anh Khang - Ảnh: MINH TRANG

Anh Khang và cung bậc cảm xúc Những năm tháng đó có tôi yêu người - Ảnh 6.
Hoàng tử làng sách Anh Khang: Tìm được tiếng nói cùng tần số Hoàng tử làng sách Anh Khang: Tìm được tiếng nói cùng tần số

TTO - Vẫn bảnh bao, vẫn phong thái nhẹ nhàng, nói chuyện tình cảm, "chiều fan" hết mức, Anh Khang xuất hiện tại buổi ra mắt tại Hội sách TP.HCM chiều 22-3 được nhiều bạn trẻ la lên: "Soái ca làng sách!"

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận