Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Anh Khang, Hamlet Trương, Iris Cao hâm nóng hội sách ngày thứ 2

20/03/2018 21:32 GMT+7

TTO - Sự xuất hiện của Anh Khang, Hamlet Trương, Iris Cao, nhà báo Khải Đơn đã hâm nóng hội sách TP.HCM trong buổi chiều ngày thứ hai.

Anh Khang, Hamlet Trương, Iris Cao hâm nóng hội sách ngày thứ 2 - Ảnh 1.

Nhà văn Anh Khang trước đông đảo bạn đọc hâm mộ tại Hội sách - Ảnh: L.Điền

Rất đông bạn đọc trẻ đến đứng chờ tại gian hàng Sách Phương Nam trước 16h ngày 20-3 ttrong khi lịch chương trình cho biết 16h30 Anh Khang mới đến giao lưu.

Sau hai quyển sách từng lọt vào top best-seller tại hai hội sách trước đây, Anh Khang lần này tung ra quyển sách thứ 7: Người xưa đã quên ngày xưa, và thật thú vị khi số lượng bạn đọc ủng hộ những trang viết nhu mì và tha thiết cảm tình của anh chàng cưu học sinh chuyên văn năm nào.

Tâm sự một chút về hoàn cảnh ra đời của tác phẩm, vẫn là cảm hứng từ những chuyến xê dịch đi xa, và những gì đọng lại trong sâu thẳm tâm hồn về chuyện tình day dứt khi tác giả làm người trong cuộc nhìn thời gian trôi...

Anh Khang, Hamlet Trương, Iris Cao hâm nóng hội sách ngày thứ 2 - Ảnh 2.

Họa sĩ Thái Mỹ Phương (phải) cùng Anh Khang trao đổi về ý tưởng làm bìa quyển Người xưa đã quên ngày xưa - Ảnh: L.Điền

"Nhan đề Người xưa đã quên ngày xưa cũng tựa như một lời trách yêu gửi đến bạn bè mình hồi xưa. Và may mắn là đến nay mình vẫn còn những người bạn từ xưa nhưng chưa quên "những ngày xưa" của tụi mình", Anh Khang tâm sự.

Người xưa đã quên ngày xưa lần này có bìa áo dễ thương do họa sĩ Thái Mỹ Phương thiết kế. Có mặt tại buổi giao lưu, Thái Mỹ Phương cũng chia sẻ một số lý do và cảm hứng chính khi cô chọn cách thiết kế bìa với nội dung hai người đang dang ra giữa lùm cây xanh và chiếc đồng hồ chỉ 3 giờ có thể trở thành "bài toán đố" cho những bạn đọc tò mò.

Một hoạt động khác, Văn Lang Books có sáng kiến tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề "Giao tiếp công sở - rắc rối khi mới đi làm" do nhà báo Khải Đơn giữ vai trò diễn giả chính.

Rất nhiều bạn trẻ đến nghe chia sẻ các câu chuyện rắc rối thông thường rất dễ gặp phải đối với một người vừa tốt nghiệp ra trường, xin được việc và đi làm.

Từ những kỹ năng cần có để thu hút nhà tuyển dụng, đến việc đọc hồ sơ của công ty để nắm bắt kỹ hơn nơi mình quyết định "đầu quân" làm việc, đến việc bắt chuyện với người của công ty trong buổi đầu đi làm... đều được Khải Đơn nhiệt tình chia sẻ và hướng dẫn để các bạn trẻ không chỉ có thêm kiến thức mà còn tự tin hơn để đối diện trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời là tự mình xin việc, đi làm.

Anh Khang, Hamlet Trương, Iris Cao hâm nóng hội sách ngày thứ 2 - Ảnh 3.

Khải Đơn (phải) trao đổi các vấn đề cần thiết cho các bạn trẻ khi làm việc tại công sở - Ảnh: L.Điền

Có một số kỹ năng không thể bỏ qua như hiện nay có các diễn đàn mạng, các nhóm trên mạng xã hội của những người làm cùng nhóm ngành, họ chia sẻ các kinh nghiệm về tuyển dụng và làm việc sao cho tốt... Đây là một kênh cần thiết cho các bạn đang tìm việc.

"Cả những thông tin về lương, về thu nhập của từng nhóm ngành, cũng có thể tìm kiếm được trên các diễn đàn mạng, các bạn cần tìm đọc để có cơ sở chọn ngành và thương lượng mức lương với nhà tuyển dụng", Khải Đơn đưa ra lời khuyên.

Khải Đơn cũng giúp nhiều bạn trẻ yên tâm hơn khi chỉ ra một thực tế: cho dù bạn đang là con mồi, hãy nhớ rằng con mồi là kẻ yếu, và lợi thế của nó là sẽ được xã hội ủng hộ và bảo vệ.

Mặc dù thời tiết nắng nóng hơn 33 độ C, nhiều bạn trẻ vẫn nhiệt tình đến tìm và lựa chọn những quyển sách thích hợp. Đến tối, hội sách náo nhiệt hơn hẳn với số lượng người ghé thăm tăng vọt.

Anh Khang, Hamlet Trương, Iris Cao hâm nóng hội sách ngày thứ 2 - Ảnh 4.

19h30, hai tác giả trẻ Hamlet TrươngIris Cao có buổi giao lưu cùng độc giả và ra mắt tác phẩm mới: Người trong đau khổ vẫn cười (Hamlet Trương) và Hôm nay người ta nói chia tay... (Iris Cao) - Ảnh: CHÂU DOANH

Trong thời gian ngắn, hơn 200 bạn trẻ mến mộ đã tập trung lại để giao lưu cùng tác giả. Không ít người đã đặt câu hỏi cũng như ủng hộ tác phẩm mới của Hamlet Trương, Iris Cao.

Kim Lý (23 tuổi, TP.HCM) vui vẻ sau khi mua được sách mới của Iris Cao. "Đây là lần thứ 2 mình được tham gia hội sách thành phố và ủng hộ Iris Cao. Dù thời tiết có nóng và công việc khá bận, mình vẫn sắp xếp đến để tham quan và mua sách", cô cho biết.

Ca sĩ Đức Phúc cũng lần đầu tiên ra mắt tự truyện I believe I can fly nhận được nhiều quan tâm.

Quỳnh Hương (22 tuổi, TP.HCM) mong chờ được giao lưu với Đức Phúc. Cô cũng đến hội sách từ những ngày đầu để chọn cho mình nhiều quyển sách hay và tham gia các buổi tọa đàm.

Anh Khang, Hamlet Trương, Iris Cao hâm nóng hội sách ngày thứ 2 - Ảnh 5.

Đông đảo độc giả hào hứng giao lưu cùng Hamlet Trương, Iris Cao - Ảnh: CHÂU DOANH

Tháng 3 Sài Gòn: đến hội sách lớn nhất từ trước đến nay Tháng 3 Sài Gòn: đến hội sách lớn nhất từ trước đến nay

TTO - Từ hôm nay 19-3, bạn đọc Sài Gòn có thể thỏa thích tìm đến 30 triệu bản sách cùng hàng loạt cuộc giao lưu, tọa đàm tại Hội sách lần thứ 10.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận