Tag: cây bút trẻ

Cần gì để văn học trẻ Việt Nam vươn ra thế giới?

Đó là một trong những câu hỏi lớn được đặt ra và mổ xẻ đầy sôi nổi trong buổi cà phê học thuật nhân văn chủ đề 'Văn học trẻ Việt Nam trong dòng chảy giao lưu quốc tế' chiều 25-3.

Nhà văn trẻ: Hiểu biết rộng hay thiếu vốn sống?

TTO - Các bạn trẻ hiện nay viết thật sự rất đa dạng, từ giọng điệu cho đến đề tài, một số cây bút rất dữ dội, nhưng nhiều người dễ rơi vào vô căn tính? Hay những nhà văn gạo cội đang quá khắt khe với những người viết trẻ?

Nhà văn trẻ: những giọng nói mới, tư thế mới

TTO - Lâu nay nhiều người đặt vấn đề văn chương đang rời xa đời sống, lo lắng thế hệ nhà văn trẻ có thể không tiếp nối được các thế hệ đi trước.

Nhiều cây bút tiếc nuối khi tập san Áo Trắng đình bản sau 31 năm

TTO - Ngày 25-10 tới đây sẽ là thời điểm phát hành số cuối của tập san Áo Trắng, kết thúc hành trình 31 năm trong vai trò là diễn đàn thơ văn cho các cây bút tuổi mới lớn “thử sức mình” khi muốn bước vào con đường văn chương.

30 năm tập san Áo Trắng: Ươm mầm, nuôi dưỡng tình yêu văn chương

TTO - Cây bút trẻ Tống Phước Bảo vừa vượt qua hơn 500 tác giả trong cuộc thi viết 'Quê nhà yêu dấu' để giành giải nhất với tạp bút 'Bắp chuối mà gói sầu đâu'. Cuộc thi là một hoạt động kỷ niệm tròn 30 năm ngày tập san Áo Trắng ra mắt.

Thế giới kín bưng và quê hương diệu vợi của Khương Hà

TTO - Một tập thơ vừa trình làng, của cây bút trẻ Khương Hà, với nhan đề nói lên nhiều phần cái khẩu khí riêng có của tác giả: Những rời và rạc.

Anh Khang và cung bậc cảm xúc 'Những năm tháng đó có tôi yêu người'

TTO - Không chỉ là tác phẩm thơ đầu tay của cây bút trẻ Anh Khang, 'Những năm tháng đó có tôi yêu người' còn được thể hiện bằng chữ viết tay, gây ấn tượng với bạn đọc.

Văn học tuổi 20 lần thứ 6: Người trẻ trên đường 'Tôi đi tìm tôi'

TTO - Cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 đã khép lại vào ngày 23-12, kết thúc hành trình 3 năm tìm những cây bút trẻ sắc nét trên văn đàn Việt Nam.

Người trẻ không tìm cách hiểu cuộc đời, họ tìm cách hiểu mình

TTO - Đó là chắt lọc đằng sau những gì đọng lại của Văn học tuổi 20 lần thứ 6 mà tiêu biểu là ở hai tác phẩm đồng giải nhì: Người lạ và Wittgenstein của thiên đường đen.

Người viết trẻ và cảm hứng văn học hiện thực mới

TTO - Ba cây bút trẻ Kai Hoàng, Thái Cường và Hoàng Khánh Duy vừa có cuộc chuyện trò về sáng tác văn chương gắn với cuộc sống đương đại tại Đường sách sáng 20-10 nhân khai mạc Tuần lễ sách hay.