Tag: Nhà văn trẻ

Nhà văn trẻ: Hiểu biết rộng hay thiếu vốn sống?

TTO - Các bạn trẻ hiện nay viết thật sự rất đa dạng, từ giọng điệu cho đến đề tài, một số cây bút rất dữ dội, nhưng nhiều người dễ rơi vào vô căn tính? Hay những nhà văn gạo cội đang quá khắt khe với những người viết trẻ?

Nữ sinh 15 tuổi sáng tác bằng tiếng Anh và nhà thơ ngồi xe lăn được vinh danh

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư và tặng quà cho hai tác giả đặc biệt dự Hội nghị những người viết văn trẻ lần X là em Trần Phú Minh Anh (đại biểu trẻ nhất) và cây bút ngồi xe lăn Vũ Nguyên đã viết thơ trên 1 ngón tay.

Hội Nhà văn ‘thất vọng’ vì Hà Nội ngó lơ đề nghị hỗ trợ vé máy bay cho nhà văn trẻ dự hội nghị

TTO - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều thất vọng cho biết Hà Nội không phản hồi công văn hội đề nghị hỗ trợ vé máy bay cho các nhà văn trẻ của thành phố dự Hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc diễn ra cuối tuần này tại Đà Nẵng.

Nhà văn trẻ: một thế hệ bị coi là nhạt cũng có quyền viết

TTO - Tại buổi tọa đàm "Văn học trẻ Hà Nội có gì mới" do Ban văn trẻ của Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức ngày 10-6, một số tiếng nói văn chương trẻ đã cất lên để bảo vệ "quyền được viết" của mình ngay cả khi thế hệ họ bị dán nhãn là "nhạt".

Nhà văn trẻ: những giọng nói mới, tư thế mới

TTO - Lâu nay nhiều người đặt vấn đề văn chương đang rời xa đời sống, lo lắng thế hệ nhà văn trẻ có thể không tiếp nối được các thế hệ đi trước.

Văn học Nga, nghĩ từ những hội chợ sách Moskva

TTO - Nếu muốn nắm bắt phần nào không khí văn học của một đất nước, hẳn không thể bỏ qua những hội chợ sách của đất nước đó. Nước Nga không là ngoại lệ.

Sách ở trên đường

TTO - Tôi mê sách ở trên đường nên sau này mê cả Đường sách. Tuần nào gần như tôi cũng có mặt ở Đường sách. Làm gì ư? Không làm gì cả. Chỉ để dòm, để ngửi, để nghe, để ngóng...

Nhà văn nữ Sài Gòn ra mắt sách gây quỹ ủng hộ miền Trung

TTO - Tập sách Ngày trẻ như dương cầm của 63 tác giả Ban Nhà văn nữ thuộc Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn TP.HCM vừa ra mắt sáng 20-10, với mục đích kêu gọi chung tay ủng hộ đồng bào miền trung đang bị lũ lụt.

1.001 sắc thái đạo văn trong nghiên cứu khoa học

TTO - Đạo văn không chỉ xảy ra trong sáng tác văn học, mà còn xuất hiện trong nghiên cứu khoa học dưới nhiều hình thức. Điều đáng nói là người đạo văn vẫn vô tư "thó" công trình của người khác mà không hề cảm thấy tội lỗi.

Anh Khang và cung bậc cảm xúc 'Những năm tháng đó có tôi yêu người'

TTO - Không chỉ là tác phẩm thơ đầu tay của cây bút trẻ Anh Khang, 'Những năm tháng đó có tôi yêu người' còn được thể hiện bằng chữ viết tay, gây ấn tượng với bạn đọc.