La Passion de Dodin Bouffant (tạm dịch: Niềm đam mê của Dodin Bouffant) của đạo diễn Trần Anh Hùng lấy bối cảnh thế kỷ 19, vào năm 1885. Phim tranh giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes.
Ban đầu, tên phim là The Pot Au Feu - một món hầm tổng hợp bò, bê, chim bồ câu, thỏ và nhiều loại rau.
Trần Anh Hùng tôn vinh tình yêu và ẩm thực
Trong phim, nữ đầu bếp vô song Eugenie (minh tinh Juliette Binoche) làm việc cho chuyên gia ẩm thực Dodin (Benoit Magimel), một người sành ăn và nổi tiếng, trong 20 năm qua. Thời gian trôi qua, thói quen ẩm thực và sự ngưỡng mộ lẫn nhau giữa họ đã trở thành một mối quan hệ lãng mạn.
Sự liên kết của họ tạo ra những món ăn ngon và tinh tế không đâu sánh bằng, khiến ngay cả những đầu bếp lừng lẫy nhất thế giới cũng phải bối rối.
Nhưng Eugenie thích tự do và chưa bao giờ muốn kết hôn, ngay cả với Dodin. Vì vậy, Dodin quyết định làm một việc mà anh chưa từng làm trước đây: nấu ăn cho cô.
Phim La Passion de Dodin Bouffant lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết La Vie et la passion de Dodin-Bouffant gourmet (1924) của nhà văn Marcel Rouff. Phim sẽ ra mắt tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) trong những ngày tới và ra rạp ở Pháp vào nửa cuối năm.
La Passion de Dodin Bouffant là bộ phim thứ bảy của đạo diễn Trần Anh Hùng. Đây cũng là lần thứ hai Juliette Binoche và Benoit Magimel hợp tác sau phim cổ trang Les Enfants du siècle (1999).
Bếp trưởng nổi tiếng người Pháp, Pierre Gagnaire, người nhận 14 sao Michelin, cũng đóng vai trò cố vấn kỹ thuật cho những món ăn xuất hiện trong phim. Ông cũng đóng một vai nhỏ trong phim.
La Passion de Dodin Bouffant ra mắt tại Cannes ngày 24-5.
Một số ảnh trên website của Liên hoan phim Cannes khi giới thiệu phim La Passion de Dodin Bouffant:
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận