15/12/2017 13:02 GMT+7

Khơi nguồn cảm hứng khởi đầu với vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Diễn ra vào đêm 14-12, buổi xem phim và gặp gỡ cặp vợ chồng nổi tiếng Trần Anh Hùng - Trần Nữ Yên Khê tại TP.HCM đã thực sự khơi nguồn cảm hứng cho những người trẻ yêu phim.

Sau khi kết thúc việc giảng dạy tại Gặp gỡ mùa thu lần 5 tại Đà Nẵng, "cặp đôi vàng" của điện ảnh Việt tại Pháp là Trần Anh Hùng và Trần Nữ Yên Khê đã có mặt tại TP.HCM để gặp gỡ các nhà làm phim trẻ.

Tại đây họ cùng xem lại bộ phim Vĩnh cửu (Éternité) - phim mới nhất của đạo diễn Trần Anh Hùng đã ra mắt vào tháng 9-2016 tại Việt Nam - trong đó Trần Nữ Yên Khê đóng vai trò thiết kế mỹ thuật.

Khơi nguồn cảm hứng khởi đầu với vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 1.

Hai vợ chồng đạo diễn - diễn viên nổi tiếng của các phim Xích lô, Mùi đu đủ xanh, Mùa hè chiều thẳng đứng, Rừng Na Uy, Vĩnh cửu... dành thời gian kí tặng cho các khán giả hâm mộ - Ảnh: Poly

Đã có gần 1000 đơn đăng kí tham dự của các bạn trẻ khiến đại diện ban tổ chức của chương trình Khơi nguồn cảm hứng chia sẻ họ thật sự bất ngờ về tình cảm nồng nhiệt của người xem.

Các bạn trẻ còn đề nghị nếu không đủ chỗ có thể xếp cho họ ngồi bậc thang để được tận mắt xem lại Vĩnh cửu và trò chuyện cùng đạo diễn Trần Anh Hùng, diễn viên Trần Nữ Yên Khê.

Khơi nguồn cảm hứng khởi đầu với vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 2.

Rất đông người trẻ yêu phim đã đến chật không gian của nơi tổ chức Khơi nguồn cảm hứng để giao lưu với hai khách mời nổi tiếng - Ảnh: Poly

Sau buổi chiếu phim, hai khách mời đã có buổi giao lưu, trao đổi về nghề, về điện ảnh với các khán giả trẻ. 

Suốt buổi giao lưu, đạo diễn Trần Anh Hùng cũng chia sẻ thêm những kinh nghiệm quý báu về việc làm phim.

Khi được hỏi, bí quyết nào để có thể làm nhiều bộ phim với nhiều phong cách khác nhau và mỗi phim đều đạt được đến trình độ cao về nghệ thuật, anh chia sẻ anh chỉ có một cách là khi làm xong một bộ phim, hãy lập tức quên bộ phim đó đi để bắt tay vào một bộ phim mới vì mỗi tác phẩm là những câu chuyện đời mới mẻ, những góc nhìn khác đi ở mỗi thời điểm của cuộc đời anh.

Anh cũng trả lời rất thật với các bạn khi được hỏi làm sao để có thể chuyển thể thành công những tác phẩm văn học thành phim điện ảnh, rằng: 

Khi chuyển thể một tác phẩm, người đạo diễn là người chuyển thể cảm xúc của mình với tác phẩm đó, chứ không phải kể lại tác phẩm bằng hình ảnh. Nên quan trọng nhất vẫn là mình cảm thấy yêu như thế nào, hồi hộp như thế nào, sợ như thế nào với tác phẩm đó, và mình cố gắng kể lại cảm nhận của mình cho khán giả.

Đạo diễn Trần Anh Hùng

Trong khi đó, nữ diễn viên Trần Nữ Yên Khê lại nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi phần mỹ thuật tài hoa được chị thực hiện cho Vĩnh cửu.

Buổi xem phim và gặp gỡ này cũng là số đầu tiên của chuỗi chương trình Khơi nguồn cảm hứng mà Marcus Mạnh Cường Vũ muốn giới thiệu đến những người trẻ đam mê nghệ thuật muốn được truyền cảm hứng từ những tên tuổi uy tín. 

"Mục đích của chúng tôi là tạo ra cơ hội để khán giả có thể gặp gỡ trao đổi, thưởng thức tác phẩm của nghệ sĩ và có điều kiện được khơi gợi nguồn năng lượng sáng tạo trong mỗi con người. 

Bắt đầu với điện ảnh, trong tương lai, chương trình sẽ mở rộng ra các lĩnh vực nghệ thuật khác. Chương trình sẽ được tổ chức định kỳ, trước mắt là mỗi quý sẽ có ít nhất một sự kiện" Marcus Mạnh Cường Vũ chia sẻ.

Khơi nguồn cảm hứng khởi đầu với vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 4.

Trần Anh Hùng và Trần Nữ Yên Khê không chỉ được ái mộ bởi những thước phim chuẩn mực mà còn bởi tình yêu "vĩnh cửu" mà họ dành cho nhau, và cho những bộ phim của mình.

Xem thêm một số hình ảnh của chương trình lần này - Ảnh: Poly

Khơi nguồn cảm hứng khởi đầu với vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 5.
Khơi nguồn cảm hứng khởi đầu với vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 6.
Khơi nguồn cảm hứng khởi đầu với vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 7.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên