Tag: Mùi đu đủ xanh

'Trần Anh Hùng là người nghệ sĩ yêu Việt Nam nhất mà tôi từng biết'

LTS: Đồng hành cùng Trần Anh Hùng trong nhiều chương trình của Gặp gỡ mùa thu, đạo diễn Phan Đăng Di chia sẻ cùng độc giả Tuổi Trẻ về người nghệ sĩ vừa thắng giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes với phim The Pot Au Feu.

Phim của Trần Anh Hùng nhận lời khen tinh tế và đẳng cấp ở Cannes

Bộ phim 'La passion de Dodin Bouffant' của đạo diễn Trần Anh Hùng được giới phê bình ở Liên hoan phim Cannes khen là "bữa tiệc mỹ vị" tinh tế và đẳng cấp.

Đợi một làn sóng đạo diễn Việt kiều thế hệ thứ 3

Sau hơn 3 thập niên trở về từ hải ngoại để làm phim, theo người viết - có 2 thế hệ đạo diễn Việt kiều tạo dựng được dấu ấn của họ trên phim trường Việt Nam.

Từ món canh chua của Hồng Đào trong 'Beef' cho đến khô bò, gỏi cuốn… trong 'A Tourist's Guide to Love', ẩm thực Việt Nam hiện lên đầy màu sắc và hấp dẫn.

NSND Lê Khanh gọi Trần Anh Hùng là 'lão điên' vì cách casting lạ đời

Ít ai ngờ mối duyên hợp tác giữa vị đạo diễn nổi tiếng và nữ diễn viên gạo cội bậc nhất làng phim Việt là Trần Anh Hùng và Lê Khanh lại bắt đầu từ những trải nghiệm lạ lùng như thế.

Đạo diễn Trần Anh Hùng: Tôi luôn muốn làm phim nói tiếng Việt Nam

Trần Anh Hùng trò chuyện với Tuổi Trẻ Xuân, một cuộc trò chuyện dài với những rung cảm mỗi khi đạo diễn xa xứ này nhắc đến hai tiếng Việt Nam.

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời

TTO - Nghệ sĩ Ánh Hoa - gương mặt quen thuộc trong nhiều tác phẩm sân khấu và truyền hình, điện ảnh - vừa qua đời lúc 12h ngày 1-11 tại nhà riêng ở quận 7, TP.HCM, theo thông tin từ bà Nguyễn Thị Nở - em ruột nghệ sĩ.

Gặp gỡ mùa thu 2018: Những con cá chuồn không bao giờ đi một mình!

TTO - Trong đêm Gala bế mạc của Gặp gỡ mùa thu 2018 tối 6-11, đạo diễn Phan Đăng Di vui vẻ lí giải về hình ảnh logo chương trình: những con cá chuồn.

Tiếng Việt, Tết và căn bếp của Yên Khê

TTO - Suốt cuộc trò chuyện với Trần Nữ Yên Khê nhân dịp cùng chồng là đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng về nước, cô trông giản dị, trẻ trung và hấp dẫn hơn nhiều so với tuổi 49 của mình.

Khơi nguồn cảm hứng khởi đầu với vợ chồng đạo diễn Trần Anh Hùng

TTO - Diễn ra vào đêm 14-12, buổi xem phim và gặp gỡ cặp vợ chồng nổi tiếng Trần Anh Hùng - Trần Nữ Yên Khê tại TP.HCM đã thực sự khơi nguồn cảm hứng cho những người trẻ yêu phim.