24/10/2021 12:30 GMT+7

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Dù tuổi đời, tuổi nghề còn khá trẻ nhưng các nhà thiết kế Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng đã gây được sự chú ý trên sàn diễn thời trang quốc tế với những bộ sưu tập độc đáo, sáng tạo.

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 1.

Thanh Hằng làm vedette trong bộ sưu tập của Trần Hùng được giới thiệu tại London Fashion Week - Ảnh: Facebook Tran Hung

Mới đây nhà thiết kế Trần Hùng giới thiệu bộ sưu tập Blood and Tears (Máu và nước mắt) trong khuôn khổ London Fashion Week Xuân Hè 2022. Đây là bộ sưu tập thứ 7 của anh được giới thiệu ở tuần lễ thời trang này.

Còn nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập Quintessence (Tinh hoa) tại Milan Fashion Week của Ý. Bộ sưu tập này tôn vinh những làng nghề thủ công Việt Nam cùng thông điệp bảo vệ nét đẹp truyền thống.

Bộ sưu tập mới nhất của nhà thiết kế Trần Hùng với 10 thiết kế sử dụng chất liệu vải taffeta giàu sức sống. Màu sắc chủ đạo của bộ sưu tập này là đỏ và vàng kết hợp với họa tiết 3D hoa hồng đại diện cho những người phụ nữ tự do, mạnh mẽ. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng trong các thiết kế của anh.

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 2.

Trần Hùng bắt đầu sự nghiệp thiết kế thời trang từ cuối năm 2016

"Nguồn cảm hứng và đam mê thời trang của Hùng bắt nguồn từ những người phụ nữ độc lập, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cuộc sống của chính mình" - Trần Hùng nói với Tuổi Trẻ Online.

Trước đó Trần Hùng cũng đã giới thiệu 6 bộ sưu tập khác trên sàn diễn thời trang quốc tế, được xuất hiện trên trang London Fashion Week gồm: Feminism, Menswear, Revival, La Muse, Musée D’Art và Wild.

Tính đến nay Trần Hùng có khoảng 5 năm theo đuổi sự nghiệp thời trang, cũng là ngần ấy năm anh cùng êkip đưa thương hiệu Trần Hùng chinh phục quốc tế.

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 3.

Hương Ly diện thiết kế trong bộ sưu tập "Blood & Tears"

Trần Hùng cho biết anh xác định đưa thương hiệu của mình ra thế giới ngay những ngày đầu nên chú trọng quảng bá trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Instagram. Cơ hội Trần Hùng được diễn show đầu tiên tại Anh cũng vì ban tổ chức ấn tượng các thiết kế của Hùng trên mạng xã hội và ngỏ lời mời.

Nói về yếu tố quan trọng quyết định sự chú ý của giới mộ điệu thời trang quốc tế, Trần Hùng chia sẻ: "Đó chính là yếu tố bền vững - điều mà thời trang thế giới đã chú trọng vài năm trước, ở Việt Nam mới có một vài thương hiệu chú ý đến".

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 4.

Hoa hậu Đỗ Hà (trái), siêu mẫu Thanh Hằng diện thiết kế trong bộ sưu tập Musée D’Art

Theo Trần Hùng, khi mang thiết kế lên sàn diễn quốc tế, những thiết kế anh làm ra không còn kể câu chuyện của bản thân nữa mà chứa đựng cá tính của mình kết hợp hài hòa với gu thời trang đại chúng quốc tế.

Trong khi đó, dù là sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế thời trang của một trường đại học ở Milan (Ý) nhưng Phan Đăng Hoàng đã có cơ hội trình diễn bộ sưu tập đậm văn hóa Việt mang tên Quintessence (Tinh hoa) tại Milan Fashion Week vào cuối tháng 9 vừa qua.

"Hoàng cảm thấy may mắn vì chưa tốt nghiệp đã có cơ duyên tham gia tuần lễ thời trang quốc tế, được gặp gỡ các nhân vật quyền lực trong làng thời trang thế giới. Đây là điều may mắn, hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời" - Phan Đăng Hoàng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 5.

Phan Đăng Hoàng giới thiệu bộ sưu tập mới trên sàn diễn quốc tế - Ảnh: Facebook Phan Dang Hoang

Bộ sưu tập Tinh hoa với 10 thiết kế được lấy cảm hứng từ các làng nghề thủ công của Việt Nam như đan lát, dệt vải tơ tằm cùng thông điệp bảo vệ nét đẹp truyền thống dân tộc.

Bộ sưu tập này cũng chính là đồ án tốt nghiệp Đăng Hoàng, nằm trong top 30 bộ sưu tập xuất sắc nhất toàn khóa học.

Theo Hoàng, sản phẩm trình diễn trên các sàn diễn quốc tế cần sự độc đáo, mới mẻ, bắt kịp xu hướng, mang đến tinh thần hiện đại.

Trần Hùng, Phan Đăng Hoàng trình diễn bộ sưu tập tại Anh và Ý - Ảnh 6.

Mẫu thiết kế trong bộ sưu tập "Quintessence" trình diễn ở Ý

"Mỗi nhà thiết kế gửi gắm một thông điệp, một câu chuyện khác nhau. Theo mình, bộ sưu tập chỉ cần đẹp, mãn nhãn, đường cắt độc đáo thì tạo sự thu hút" - Phan Đăng Hoàng nói thêm.

Trần Hùng công bố bộ sưu tập ấn tượng La Muse đến London Fashion Week Trần Hùng công bố bộ sưu tập ấn tượng La Muse đến London Fashion Week

TTO - Lúc 22h ngày 19-2 (theo giờ Việt Nam), nhà thiết kế Trần Hùng đã công bố bộ sưu tập mới ‘La Muse’ trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London (London Fashion Week) mùa Fall 2021 trên trang chủ của London Fashion Week.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên