Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

An Giang: phạt người không đeo khẩu trang khi ra đường

14/08/2020 16:54 GMT+7

TTO - Tỉnh An Giang yêu cầu tất cả cán bộ và nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường. Các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo địa phương thực hiện xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng kể từ ngày mai 15-8.

An Giang: phạt người không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trong một cuộc họp về phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 14-8, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đã ký công văn gửi các huyện, thị xã, thành phố về việc "thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng" trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, nhất là từ vùng dịch, chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai, quán triệt đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường và tại nơi công cộng kể từ ngày 15-8.

Song song đó, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cũng giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn có thẩm quyền thực hiện xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng theo Nghị định số 176 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cũng liên quan đến phòng dịch COVID-19, ông Lê Văn Phước cho biết UBND tỉnh vừa thống nhất chi tiền ăn cho lực lượng dân quân tham gia đóng tại 136 tổ, chốt công tác ven biên giới phòng chống dịch COVID-19 là 93.000 đồng/người.

"Do lực lượng này không có chế độ tiền ăn như biên phòng hay công an nên trước mắt UBND tỉnh An Giang sẽ xuất kinh phí từ ngân sách để hỗ trợ anh em", ông Phước nói.

Đồng Nai xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng Đồng Nai xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

TTO - Ngày 12-8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản, yêu cầu xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng quy định.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận