Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Tài xế không đeo khẩu trang chạy không kịp và 'thiên đường'... nóc hầm Thủ Thiêm

11/08/2020 20:13 GMT+7

TTO – Tài xế xe bồn không đeo khẩu trang bị kiểm tra đã bỏ chạy. Cơ quan chức năng đuổi theo giữ lại thì tài xế nói ‘xuống xe mua chai nước thôi, có gì đâu?’. Nhiều bạn trẻ ở 'thiên đường' nóc hầm Thủ Thiêm cũng bị phạt...

Tài xế xe bồn không mang khẩu trang không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng mà bỏ chạy - Video: MINH HÒA

Thường xuyên thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP.HCM về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, chiều 11-8, tổ công tác liên ngành phường Thủ Thiêm, quận 2 ra quân kiểm tra hành chính, xử phạt nhiều trường hợp không mang khẩu trang. Đồng thời nhắc nhở những nơi tập trung đông người để đảm bảo phòng chống dịch.

Nóc hầm Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm) được mệnh danh là "thiên đường sống ảo" của một số bạn trẻ. Tổ công tác đã xử phạt 6 trường hợp không mang khẩu trang tại đây.

Trong đó, một đôi bạn trẻ đang "hăng say" chụp ảnh tại đây không mang khẩu trang bị lực lượng chức năng xử phạt hai người 400 ngàn đồng.

"Tụi em có mang khẩu trang nhưng đang chụp ảnh nên tháo khẩu trang ra chụp xíu rồi mang lại thôi mà", đôi bạn trẻ phân trần.

Trường hợp khác, một tài xế xe bồn không mang khẩu trang khi thấy lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra thì tài xế này nhanh chóng phóng lên xe bỏ chạy vào công trình. Ngay lập tức, lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng đuổi theo, xử lý người này.

"Tôi chỉ nghĩ xuống xe mua chai nước rồi quay lại thôi, có gì đâu mà", nam tài xế giải thích.

Theo ông Nguyễn Văn Kiên, chủ tịch UBND phường Thủ Thiêm (quận 2), trên địa bàn phường nơi có công viên nóc hầm Thủ Thiêm phong cảnh đẹp. Vì thế, người dân từ nhiều địa phương khác thường xuyên tập trung đông về đây để hóng mát, chụp ảnh... nên công tác đảm bảo phòng chống dịch gặp khó khăn.
Trong quá trình kiểm tra, xử lý người dân thường không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, đôi co, viện nhiều lý do, thậm chí là bỏ chạy... Bên cạnh đó, lực lượng của phường còn mỏng nên công tác kiểm tra, xử lý còn nhiều khó khăn.

Cũng theo ông Kiên, từ ngày 5-8 đến 11-8, phường đã xử lý 19 trường hợp không mang khẩu trang, nhắc nhở 34 trường hợp, cam kết 19 trường hợp.

Tài xế không đeo khẩu trang chạy không kịp và thiên đường... nóc hầm Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Một người phụ nữ không mang khẩu trang bị lực lượng chức năng xử phạt 200 ngàn đồng - Ảnh: THANH LIÊM

Tài xế không đeo khẩu trang chạy không kịp và thiên đường... nóc hầm Thủ Thiêm - Ảnh 3.

Tài xế xe bồn không mang khẩu trang phóng lên xe bỏ chạy khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra - Ảnh: THANH LIÊM

Tài xế không đeo khẩu trang chạy không kịp và thiên đường... nóc hầm Thủ Thiêm - Ảnh 4.

Nhiều bạn trẻ tập trung trên nóc hầm Thủ Thiêm không mang khẩu trang bị xử phạt - Ảnh: THANH LIÊM

MINH HÒA - THANH LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận