Thứ 2, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không

05/08/2020 10:05 GMT+7

TTO - Sáng nay 5-8, nhiều phường, quận ở TP.HCM đang tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 1.

Người đeo khẩu trang, người lại thờ ơ việc đeo khẩu trang khi tập thể dục buổi sáng tại công viên Bàu Cát, quận Tân Bình - Ảnh: THU HIẾN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 5-8, tại nhiều tuyến đường và công viên như đường Tôn Đức Thắng (quận 1), Nguyễn Huệ (quận 1), Đinh Tiên Hoàng (quận 1), công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), công viên Tao Đàn (quận 1), chợ Phú Nhuận, chợ Tôn Thất Đạm... đa số người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tuy nhiên vẫn có một số người thờ ơ với việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo quan sát, tại các công viên, một số người dân chạy bộ dù chuẩn bị sẵn khẩu trang nhưng không đeo. Anh L.V.T. (phường 10, quận Tân Bình) cho biết ban đầu mình có đeo khẩu trang, nhưng chạy một lúc anh khó thở nên không đeo nữa.

Tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng, đội ngũ bảo vệ đã tập trung từ sớm để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Theo đó, nếu người dân không đeo khẩu trang sẽ không được vào công viên tập thể dục. Ban quản lý công viên cũng liên tục phát loa thông báo về công tác phòng chống COVID-19. Tuy nhiên vẫn có một số người dân đeo khẩu trang để vào công viên, sau đó bỏ ra.

Tại các chợ truyền thống, đa số tiểu thương đã đeo khẩu trang đầy đủ, nhưng khi bán hàng cho khách lại kéo khẩu trang xuống cằm để trao đổi. Trong khi đó nhiều người dân đi chợ lại không đeo khẩu trang.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, ngày 5-8, TP.HCM bắt đầu xử phạt người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố. 

Theo đó, chính quyền địa phương xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng theo nghị định 176/2013 tại điểm a, khoản 1, điều 11. Mức xử phạt cho hành vi này là 100.000 - 300.000 đồng. 

Chủ tịch phường vô chợ, quán nhắc đeo khẩu trang

Tổ công tác phường 3, quận 3 nhắc nhở, tuyên truyền người dân việc phòng chống dịch trên địa bàn - Video: MINH HÒA

Sáng 5-8, tổ công tác phường 3, quận 3 đã vào chợ, đến tận các hàng quán, nhà người dân nhắc nhở việc phòng chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang. Trường hợp người dân không chấp hành thì tổ công tác sẽ xử phạt.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Chủ tịch UBND phường 3, quận 3, cho biết đa số người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch khác để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

"Nếu nhà nước không nhắc nhở và không ra quy định thì mình cũng nên tự giác đeo vì sức khỏe bản thân mình", ông Hạnh, một bác tài xe ôm công nghệ chia sẻ.

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 4.

Người dân đeo khẩu trang khi đi trên đường Lê Duẩn, Q1, TP.HCM Ảnh: T.T.D.

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 5.

Đội quản lý trật tự đô thị Q.1 phối hợp phường Bến Nghé nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở khu vực đường sách sáng 5-8 - Ảnh: T.T.D.

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 6.

Người dân không đeo khẩu trang khi tập thể dục tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10) - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 7.

Người dân đi chợ Phú Nhuận không đeo khẩu trang - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 8.

Người dân đeo khẩu trang khi đi xe buýt - Ảnh: THU HIẾN

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 9.

Người không đeo khẩu trang, người thì kéo khẩu trang xuống cằm khi ngồi tán gẫu tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 10.

Người dân uống cà phê vỉa hè tại đường Lê Minh Xuân, quận Tân Bình - Ảnh: THU HIẾN

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 11.

Người dân tập thể dục không đeo khẩu trang tại công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 12.

Bảo vệ công viên nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi tập thể dục - Ảnh: THẢO LÊ

Thăm dò ý kiến

Từ ngày 5-8, TP.HCM bắt đầu xử phạt người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố. Theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Sáng nay 5-8, TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang: Người đeo, kẻ vẫn không - Ảnh 14.
TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 5-8 ra sao? TP.HCM phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 5-8 ra sao?

TTO - Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, từ ngày 5-8, TP.HCM sẽ tiếp tục kiểm tra, xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Việc xử phạt này sẽ được thực hiện ra sao?

THẢO LÊ - THU HIẾN - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận