Chủ tịch Hải Phòng xuống đường nhắc người dân đeo khẩu trang

03/08/2020 18:21 GMT+7

TTO - Trong lúc đi kiểm tra tại một số cơ sở y tế trên địa bàn ngày 3-8, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đã xuống đường để nhắc nhở việc đeo khẩu trang khi thấy nhiều người dân vẫn còn chủ quan không đeo.

Chủ tịch Hải Phòng xuống đường nhắc người dân đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Ngày 3-8, chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng (bên trái) nhắc nhở một trường hợp người dân chưa thực hiện đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng - Ảnh: AN ĐĂNG

Theo đó, khi đi kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị ứng phó dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã nhắc nhở một số trường hợp sinh viên thực tập, người nhà bệnh nhân cần thực hiện việc đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh.

Sau đó, ông Tùng đi bộ quanh một số tuyến phố gần các bệnh viện để nhắc những người lái xe ôm, người dân còn chưa thực hiện khuyến nghị đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Sau khi được nhắc nhở, nhiều người dân vui vẻ chấp hành.

Chủ tịch Hải Phòng xuống đường nhắc người dân đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Chủ tịch TP Hải Phòng "nhắc nhẹ" để đề nghị một bác tài xe ôm thực hiện việc đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp - Ảnh: AN ĐĂNG

Kiểm tra tại hai cơ sở y tế nói trên, ông Tùng yêu cầu ngành y tế thành phố chỉ đạo các bệnh viện khẩn trương bổ sung thêm trang thiết bị, cơ sở vật chất và phương tiện để nâng cao năng lực xét nghiệm, đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 tại chỗ, phấn đấu xét nghiệm được hơn 1.000 mẫu/ngày.

Bà Phạm Thu Xanh - giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng - cho biết ngành y tế Hải Phòng đang đề nghị tất cả người dân trên địa bàn (không phân biệt đi từ tỉnh, TP nào về Hải Phòng) nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám sàng lọc và chỉ định làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Người dân có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng gồm: 0902.210.218 (tiến sĩ Ngô Anh Thế - trưởng khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp) và 0978.789.499 (tiến sĩ Nguyễn Quang Chính - giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Hải Phòng) để được hướng dẫn.

Hải Phòng Hải Phòng 'tái lập' chốt kiểm soát ở thôn, tổ dân phố để ngăn ngừa COVID-19

TTO - Chiều 30-7, lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu "tái lập" các tổ giám sát ở thôn, tổ dân phố theo mô hình tự quản nhằm giám sát người từ vùng có dịch, kê khai hằng ngày về ban chỉ đạo các địa phương để báo cáo thành phố.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận