Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

An Giang phải là 'lá chắn thép' chặn xuất nhập cảnh trái phép

29/04/2021 21:35 GMT+7

TTO - Đó là một trong những yêu cầu của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang, trước tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh COVID-19 của Campuchia chiều tối 29-4.

An Giang phải là lá chắn thép chặn xuất nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu kết luận tại buổi làm việc tối 29-4 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cho biết đến nay, tỉnh có 3 ca mắc COVID-19 là người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia, được cách ly ngay. Hiện tại đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú, sức khỏe ổn định.

UBND tỉnh An Giang kiến nghị xin chủ trương xây bệnh viện dã chiến trong tình huống khẩn cấp, nhằm chủ động trong khâu tiếp nhận điều trị khi số ca bệnh tăng cao. Đồng thời đề nghị hỗ trợ thêm kit xét nghiệm nhanh cho An Giang để kịp thời sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp, có nguy cơ, từ đó triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả. 

Ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - khẳng định: "Đối diện An Giang là 2 tỉnh của Campuchia có trên 28.000 Việt kiều sinh sống. Tỉnh đang vận động hỗ trợ bà con để họ đỡ khó khăn. Vì nếu không có công ăn việc làm thì chắc chắn họ sẽ tìm cách về Việt Nam".

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao chính quyền tỉnh An Giang đã bám sát địa bàn, thực hiện đồng bộ, quyết liệt trong quản lý biên giới phòng chống dịch. Các tỉnh biên giới Tây Nam phải bảo vệ biên giới, kiểm soát xuất nhập cảnh chặt chẽ, không để trường hợp nào lọt vào làm lây lan dịch bệnh. Cả hai yêu cầu này phải thực hiện tốt. 

Phó thủ tướng nhấn mạnh việc vận động, giúp đỡ bà con Việt kiều như vậy là nghĩa đồng bào để giúp họ ổn định, không về nước lúc này. Chính phủ sẽ sớm có chủ trương không thu phí xét nghiệm và cách ly đối với bà con làm ăn ở nước ngoài.  

"An Giang phải là "lá chắn thép" ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép nơi tuyến đầu biên giới Tây Nam. Lực lượng công an, quân đội cố gắng chốt chặn. Nếu cần thiết có thể tăng cường và hỗ trợ trang thiết bị để tăng hiệu quả tuần tra, kiểm soát biên giới. Đối với Lễ hội vía bà chúa xứ Núi Sam, nếu tình hình căng thẳng thì dừng tổ chức" - Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Kiểm tra phòng chống dịch ở An Giang, giáp biên giới Campuchia Kiểm tra phòng chống dịch ở An Giang, giáp biên giới Campuchia

TTO - Chiều 26-4, đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quốc gia do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang, trong tình hình dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Campuchia.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận