Tag: xuất nhập cảnh

Đề xuất cho du khách Trung Quốc lái ô tô vào Quảng Ninh

UBND TP Móng Cái vừa có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh mở lại luồng cho người và xe du lịch tự lái của Trung Quốc được nhập cảnh qua cửa khẩu Bắc Luân 2.

Hai người Trung Quốc trốn truy nã bị bắt tại Hải Phòng

Vừa đặt chân đến TP Hải Phòng để trốn truy nã, hai bị can người Trung Quốc đã bị các trinh sát đón lõng, bắt giữ.

Trình Quốc hội xem xét kéo dài thị thực điện tử lên 90 ngày

Thường trực Chính phủ thống nhất nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên không quá 3 tháng để trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ 5 tới.

632 khách Trung Quốc sang Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Tính đến trưa 15-3, tại cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) có 632 khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Quảng Ninh đào tạo gấp hướng dẫn viên để đón khách Trung Quốc

Trong khoảng 3 tuần gần đây, cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã đón trên 45.000 lượt khách Trung Quốc xuất nhập cảnh.

Tăng tốc nhận diện khuôn mặt ở sân bay

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đã được thí điểm ở Việt Nam, giúp giảm thời gian xếp hàng chờ, giảm nhân lực và hạ tầng.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Hạ tầng 'ọp ẹp' vì vướng cơ chế

Cần có làn riêng cho khách đoàn, khách thương gia khi chờ đợi xuất nhập cảnh ở Tân Sơn Nhất để thu hút việc đầu tư, du lịch trong thời gian tới, thậm chí có thể nghiên cứu đến việc thu phí dịch vụ.

Du lịch chờ gỡ vướng visa

Dù chính sách thị thực (visa) Việt Nam đã có nhiều thay đổi kể từ sau dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp du lịch cho rằng với thực trạng hiện nay, rất khó cho Việt Nam đạt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách trong năm 2023.

Người Việt xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan cần lưu ý gì?

Tại cặp cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan, hành khách quốc tế trong đó có Việt Nam được xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan từ ngày 20-2.

Khôi phục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Ngày 21-2, hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) với Đông Hưng (Trung Quốc) đã được khôi phục.