Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình: 'Phải lên án các hành vi phi văn hóa khi tham gia giao thông'

05/01/2021 10:07 GMT+7

TTO - Sáng 5-1, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - đã phát động lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2021 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình: Phải lên án các hành vi phi văn hóa khi tham gia giao thông - Ảnh 1.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát động ra quân Năm an toàn giao thông 2021 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Phát biểu phát động lễ ra quân, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban ATGT quốc gia, các bộ, ngành, đoàn thể và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả kế hoạch Năm an toàn giao thông 2021 với chủ đề: "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông".

Phó thủ tướng đề nghị các đơn vị phải thực hiện tốt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong kế hoạch; phấn đấu kéo giảm từ 5-10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2020; khắc phục ùn tắc giao thông tại thủ đô Hà Nội, TP.HCM và các đô thị lớn.

Ngoài ra, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình còn yêu cầu phải tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, lên án các hành vi phi văn hóa khi tham gia giao thông.

"Tôi đề nghị các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị-xã hội và đặc biệt là lực lượng thực thi pháp luật từ trung ương đến địa phương cần quán triệt lên án các hành vi phi văn hóa khi tham gia giao thông", Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các đơn vị liên quan phải tuyên truyền cho người vi phạm hiểu đúng và và đủ về tính khách quan, chính xác của việc xử phạt "nguội" qua hệ thống camera, cân xe tự động. Giúp người dân nhận thức đúng, thay đổi hành vi, từ đó tham gia giao thông một cách có văn hóa và an toàn hơn.

Để bảo đảm an toàn cho nhân dân đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu", Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại công điện 1711 ngày 7-12-2020, vừa bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vừa gắn với phòng chống COVID-19, trong đó nhấn mạnh:

Cương quyết không để phương tiện vận tải, người điều khiển, nhân viên phục vụ và hành khách không tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19 khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về mua bán, vận chuyển chất nổ, chất cháy, các loại pháo; không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình: Phải lên án các hành vi phi văn hóa khi tham gia giao thông - Ảnh 2.

Toàn bộ lực lượng công an, cảnh sát ngành giao thông tham gia lễ phát động Năm an toàn giao thông 2021 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình: Phải lên án các hành vi phi văn hóa khi tham gia giao thông - Ảnh 3.

Lực lượng đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô cũng có mặt để tham gia hưởng ứng lễ phát động Năm an toàn giao thông 2021 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình: Phải lên án các hành vi phi văn hóa khi tham gia giao thông - Ảnh 4.

Phó thủ tướng yêu cầu mỗi cán bộ chiến sĩ giao thông là một tấm gương về việc tuân thủ Luật giao thông - Ảnh: PHẠM TUẤN

Số người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày Tết dương lịch giảm rõ rệt Số người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày Tết dương lịch giảm rõ rệt

TTO - Ngày 3-1, Cục Cảnh sát giao thông thông tin trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch, toàn quốc xảy ra 67 vụ tai nạn giao thông làm chết 40 người, 37 người bị thương. So với 3 ngày đầu năm 2020, giảm 16 người chết.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận