24/09/2021 09:31 GMT+7

An Giang: Các tổ chức, cá nhân về từ vùng theo chỉ thị 15 không cần cách ly y tế

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 24-9, ông Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - đã ký thông báo về việc hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cá nhân, tổ chức khi đến An Giang làm việc (từ vùng thực hiện chỉ thị 15).

An Giang: Các tổ chức, cá nhân về từ vùng theo chỉ thị 15 không cần cách ly y tế - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang cho rằng người ngoài tỉnh vào An Giang không cần phải cách ly y tế nếu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đó, tất cả cá nhân, tổ chức (gọi tắt là đoàn làm việc) từ tỉnh khác đến An Giang với mục đích công tác, làm việc, học tập, đầu tư, kinh doanh… được cho phép bởi sở, ngành trong tỉnh hay cơ quan có thẩm quyền huyện, thị xã, thành phố, phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, các thành viên của đoàn làm việc phải khai báo y tế, lịch trình di chuyển trong tỉnh An Giang và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR trong thời hạn 3 ngày, hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 24 giờ trước khi đến An Giang.

Các tổ chức, cá nhân phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt quá trình di chuyển, làm việc; chỉ được làm việc, nghỉ ngơi ở những nơi đã đăng ký trước, không dừng đỗ dọc đường; không được đến làm việc ở nơi đã cách ly, phong tỏa; test nhanh kháng nguyên hoặc PCR cho tất cả thành viên 3 ngày/1 lần nếu đoàn lưu lại An Giang làm việc quá 3 ngày và sau khi rời khỏi An Giang.

"Chúng tôi chỉ tiếp nhận người về từ các tỉnh, thành đang thực hiện chỉ thị 15, không tiếp nhận người từ vùng đang thực hiện chỉ thị 16", ông Hiền nói thêm.

Các cơ quan cho phép đoàn đến An Giang có trách nhiệm theo dõi, giám sát việc thực hiện, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của đoàn trong suốt thời gian ở lại tỉnh. Đoàn làm việc phải cam kết tuân thủ thực hiện đúng tất cả các yêu cầu trên thì được phép đến An Giang mà không phải cách ly y tế theo quy định.

Việc mở cửa đón các đoàn công tác ngoài tỉnh vào là nỗ lực của An Giang để đảm bảo thực hiện tốt "mục tiêu kép", vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân.

Bị Thủ tướng ‘điểm danh’ lúc nửa đêm, An Giang họp khẩn cấp với 4 huyện, thành phố Bị Thủ tướng ‘điểm danh’ lúc nửa đêm, An Giang họp khẩn cấp với 4 huyện, thành phố

TTO - Ngày 15-9, thường trực Tỉnh ủy - UBND tỉnh An Giang đã làm việc tại huyện An Phú cùng với thị xã Tân Châu, TP Châu Đốc và huyện Phú Tân sau khi bị Thủ tướng “điểm danh” và "nhắc nhở" đêm 14-9 đối với thị trấn Long Bình.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên