02/07/2021 16:28 GMT+7

An Giang bắt đầu thu phí xét nghiệm COVID-19 với mọi người vào bệnh viện

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - UBND tỉnh An Giang thống nhất giao cho ngành y tế từ cấp huyện trở lên được quyền xét nghiệm nhanh COVID-19 có thu phí theo quy định để kiểm soát người ra vào bệnh viện phòng chống COVID-19.

An Giang bắt đầu thu phí xét nghiệm COVID-19 với mọi người vào bệnh viện - Ảnh 1.

Một người dân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc đã được lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 trước khi vào bệnh viện thăm nuôi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 2-7, bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh - giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang - cho biết thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với các địa phương trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại huyện An Phú, bệnh viện đang áp dụng triển khai xét nghiệm sàng lọc COVID-19 có thu phí đối với người bệnh, người nuôi bệnh.

Theo đó, tùy tình hình diễn biến dịch bệnh và theo từng đối tượng, yếu tố dịch tễ, bệnh viện sẽ thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên COVID-19 hay xét nghiệm Realtime RT-PCR. Giá thanh toán chi phí xét nghiệm được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và theo quy định tại nghị quyết số 18/2019 của HĐND tỉnh An Giang.

Riêng đối với các hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận được miễn phí.

Trước đó, ngày 1-7, Văn phòng UBND tỉnh An Giang đã ban hành thông báo số 288 về kết luận của ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang. 

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, khẩn trương phối hợp với Sở Tài chính xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất sinh phẩm đảm bảo phục vụ kịp thời công tác phòng, chống dịch trong tỉnh, đặc biệt đảm bảo nguồn test nhanh cho các cơ sở y tế và các địa phương trong việc khám sàng lọc các bệnh nhân và các đối tượng nguy cơ đi về từ các vùng dịch, các địa phương đang có dịch.

"Ngoài ra, UBND tỉnh An Giang thống nhất chủ trương triển khai sàng lọc, test nhanh có thu phí đối với người bệnh, người nuôi bệnh tại các cơ sở y tế từ tuyến huyện trở lên, mức thu phí phù hợp theo quy định, các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận được thực hiện miễn phí" - văn bản nêu.

Được biết, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 test nhanh với giá 238.000 đồng/mẫu. 

"Hiện nay, tất cả mọi người ra vào bệnh viện phải test nhanh COVID-19 có thu phí. Khi nào kết quả âm tính mới cho vào bệnh viện. Còn đối với khách liên hệ công tác và hộ nghèo thì miễn phí. Trung bình khoảng 400 mẫu/ngày", đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc nói.

An Giang: F1 ở Long Bình âm tính COVID-19, 1 bệnh nhân tiên lượng rất xấu An Giang: F1 ở Long Bình âm tính COVID-19, 1 bệnh nhân tiên lượng rất xấu

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết các trường hợp F1 liên quan đến vùng dịch thị trấn Long Bình đã cho kết quả âm tính lần 1. Đặc biệt, bệnh nhân đầu tiên của tỉnh có diễn biến bệnh nặng, tiên lượng rất xấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận