Tag: âm nhạc

Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Nếu tôi cũng sáng tác giống bao người thì tôi là cái gì?

TTCT - Đỗ Bảo trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Cuối Tuần về chặng đường 30 năm đã đi qua, từ một thanh niên hăm hở bước vào con đường âm nhạc tới khi thành danh trong làng nhạc nhẹ Việt Nam.

Thu Minh trò chuyện với Hoàng Dũng: 'Di sản thì phải đồ sộ, dễ dãi thì gió thổi là bay'

Trong một talk show, hai ca sĩ Thu Minh và Hoàng Dũng bàn luận về chủ đề 'liệu thế hệ trẻ làm nhạc giờ đây khá dễ dãi, không cần tư duy sáng tạo nhiều'.

Sinead O'Connor, chủ nhân bản hit 'Nothing Compares 2 U', qua đời ở tuổi 56

Ca sĩ người Ireland được biết đến với giọng hát sôi động và bản hit những năm 1990 "'Nothing Compares 2 U" đã qua đời ở tuổi 56.

Sinh viên Đại học Duy Tân trở thành Á quân 2 cuộc thi Tài năng âm nhạc Việt 2023

Đêm công diễn và trao giải cuộc thi Tài năng âm nhạc Việt mùa 3, Nguyễn Thị Kim Thoa - sinh viên năm 3 ngành quản trị sự kiện và giải trí của Đại học Duy Tân - thể hiện ca khúc 'Dệt tầm gai' và trở thành Á quân 2 dòng nhạc dân ca - trữ tình.

Cuộc chiến phe vé & phe nhạc

TTCT - Khi nghệ thuật biểu diễn rời khỏi thánh đường tìm tới quần chúng, cò vé sẽ xuất hiện. Giăng giữa hai thái cực của trung thành tuyệt đối và thương mại tuyệt đối, dường như là một thế giới quá bao la, nơi bình đẳng xảy ra lúc ta cùng bằng… đỉnh.

Làm sao để giải quyết khủng hoảng "Mua vé xem Taylor Swift"

TTCT - Triết gia Kwame Anthony Appiah - chủ mục The Ethicist chuyên đưa lời khuyên về những tình huống oái ăm và khó xử về đạo đức của tờ New York Times - tư vấn cho nhóm bốn người bạn mà chỉ săn được hai chiếc vé Eras quý giá.

Taylor Swift đi tour, ngành tâm lý phát sốt

TTCT - Săn được vé chỉ là một trong nhiều cơn đau đầu, thậm chí là vấn đề sức khỏe tâm thần, với các "Swiftie" (tên thân mật dành cho người hâm mộ Taylor Swift).

Các phi hành gia NASA nghe thấy 'âm nhạc' kỳ lạ gần Mặt trăng

Đoạn phim về 'âm nhạc' gần Mặt trăng mà các phi hành gia NASA ghi lại đã không được công bố trong hơn 50 năm qua.

Ca sĩ Ánh Tuyết: 'Nhiều ca sĩ phô trương hình thức để lấp liếm thực tài'

"Ca sĩ tập trung vào tiếng hát để kể cho người nghe câu chuyện của tác giả. Hiểu được thì sẽ đọng lại. Hát không đọng lại thì chỉ là coi chứ không nghe" - ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ.

'Vua nhạc pop châu Á' Châu Kiệt Luân muốn là nhà lãnh đạo văn hóa

Châu Kiệt Luân không ngủ quên trên đỉnh cao, bày tỏ tham vọng trở thành nhà lãnh đạo văn hóa tương lai. Anh khẳng định AI không thể thay thế âm nhạc.