Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Âm nhạc tiếp thêm sức mạnh

22/04/2020 15:02 GMT+7

TTO - Tùng Dương hát cùng Hà Trần với tiếng đàn Nguyên Lê, Eleven Words - một David Foster vừa lạ vừa quen, ca khúc chống bạo lực Zombie đạt 1 tỉ lượt xem... là những tin tức về âm nhạc hôm nay, 22-4.

Âm nhạc tiếp thêm sức mạnh - Ảnh 1.

Tùng Dương và các nghệ sĩ quốc tế sẽ cùng chơi ca khúc Redempson song - Ảnh: NVCC

Tùng Dương hát cùng Hà Trần với tiếng đàn Nguyên Lê

Đầu giờ chiều hôm nay (22-4), ca sĩ Tùng Dương sẽ tung ra 2 MV Quê nhà và Redempson song trên trang mạng xã hội Facebook và Instagram của anh. Đây là sản phẩm hợp tác online giữa Tùng Dương với các nghệ sĩ đang làm việc tại Pháp, Bỉ và Mỹ...

"Chúng tôi chọn Quê nhà và Redempson song bởi tinh thần của hai ca khúc rất phù hợp với giai đoạn này. Đây cũng là những ca khúc chúng tôi từng chơi với nhau. 

Khi nghe bản mix phần hát của tôi và Hà Trần với tiếng đàn của Nguyên Lê, tôi đã rất cảm động. Dù mỗi người ở một nơi nhưng vì đã rất hiểu nhau nên hòa quyện rất nhuyễn, như thể đang hát cạnh nhau vậy" - ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Tùng Dương và Hà Trần sẽ song ca Quê nhà (nhạc sĩ Trần Tiến) với phần đệm đàn của nghệ sĩ Nguyên Lê. Còn ca khúc Redempson song (Bob Marley) đã được Nguyên Lê chuyển soạn thành thể loại world music. 

Tùng Dương sẽ song ca cùng Julia Sarr - giọng ca đặc biệt người gốc Senegal - với ban nhạc gồm các nghệ sĩ đang sinh sống và làm việc ở châu Âu: Nguyên Lê, Stéphane Galland, Alex Tran, Romain Labaye...

NGỌC DIỆP

Eleven Words - một David Foster vừa lạ vừa quen

16 lần đoạt giải Grammy đủ để người ta coi nhạc sĩ, nhà sản xuất David Foster là một huyền thoại sống của công nghiệp âm nhạc đại chúng. 

Là người đứng sau vô vàn bản hit của các ngôi sao như Madonna, Whitney Houston, Josh Groban hay Michael Bublé... nhưng album Eleven Words vừa ra mắt (đã có mặt trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến) của ông lại là một trải nghiệm âm nhạc hoàn toàn khác.

Âm nhạc tiếp thêm sức mạnh - Ảnh 2.

Eleven Words - một album nhiều giai điệu đẹp - Ảnh: Amazon

Đúng như tên gọi, đĩa nhạc gồm 11 bản nhạc không lời được David Foster thể hiện trên cây đàn piano. Mỗi bản nhạc với cái tựa của nó mang một chủ đề như Tình yêu (Love), Chiến thắng (Victorious), Sự vĩnh cửu (Eternity)... 

"Ý tưởng của album này là sự cởi bỏ tất cả những gì người ta đã quen với âm nhạc của tôi, trong đó có cả ca từ và chỉ thực hiện một album với những giai điệu thuần khiết nhất" - David Foster chia sẻ.

Tuy là một đĩa nhạc không lời và gần như chỉ có cây đàn piano độc diễn (ở một vài bản nhạc có thêm một chút gia giảm của dàn dây) nhưng David Foster vẫn trung thành với phong cách âm nhạc dễ nghe, những giai điệu đẹp và tạo cho người nghe sự thư giãn. 

Một đĩa nhạc không lời nhưng vẫn có thể dễ dàng tiếp cận với bất cứ ai và đặc biệt phù hợp để nghỉ ngơi, hay cần tìm kiếm cảm giác tĩnh tại cho tâm hồn. Với những khán giả đã quen thuộc với âm nhạc của David Foster, đây là một album chắc chắn khiến chúng ta bất ngờ và thích thú. 

ĐỘC CẦM

Ca khúc chống bạo lực Zombie đạt 1 tỉ lượt xem

MV cho bài hát kinh điển Zombie của ban nhạc The Cranberries đạt 1 tỉ lượt xem trên YouTube vào cuối tuần qua. Zombie là ca khúc rock nổi tiếng với giọng ca vừa ngọt ngào vừa dữ dội của Dolores O'Riordan - giọng ca chính của ban nhạc The Cranberries (Ireland). 

Ca khúc ra đời năm 1994 với mục đích tưởng nhớ hai nạn nhân trẻ em của vụ đánh bom Warrington ở Anh năm 1993.

Âm nhạc tiếp thêm sức mạnh - Ảnh 3.

MV Zombie tiếp thêm sức mạnh cho người xem trong thời COVID-19 - Ảnh: UMG

MV Zombie với thông điệp chống bạo lực và bảo vệ trẻ em cũng gây ấn tượng sâu sắc đến khán giả nhiều thế hệ. Đến nay, trong thời đại con người phải đối mặt với COVID-19, sức ảnh hưởng của giai điệu Zombie một lần nữa trỗi dậy. 

Hàng nghìn khán giả thừa nhận bài hát và tiếng đệm guitar, tiếng trống dồn dập trong Zombie gợi nên cảm giác mạnh mẽ, kiên cường, như tiếp thêm sức mạnh cho người nghe.

Tại Việt Nam, Zombie và The Cranberries cũng là những cái tên quen thuộc với thế hệ 8X, 9X. Ca khúc được các giọng ca chuyên nghiệp lẫn không chuyên thể hiện nhiều lần trong các chương trình ca nhạc.

Nghệ sĩ làm MV tri ân y bác sĩ Việt Nam vất vả vì COVID-19 Nghệ sĩ làm MV tri ân y bác sĩ Việt Nam vất vả vì COVID-19

TTO - Từ 5h sáng 14-3, Nguyễn Phi Hùng và nhiều anh chị em nghệ sĩ đã tất bật dậy từ sớm để chuẩn bị ghi hình cho MV tuyên truyền cộng đồng phòng chống dịch COVID-19.

MI LY - ĐỘC CẦM - NGỌC DIÊP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận