Tag: nghe nhạc trực tuyến

Cẩn thận, nghe nhạc mà cũng bị lừa đảo

TTCT - Miếng bánh chừng 17 tỉ USD mà các nơi đăng nhạc trực tuyến chia cho các ca sĩ, nhạc sĩ có vẻ ngon ăn, nên nhiều nơi tìm cách nhảy vào chia phần. Từ đó sinh ra trò ăn cắp nhạc cho máy nghe để đòi tiền.

Taylor Swift có lượt nghe ngày đầu cao nhất mọi thời đại trên Spotify

Không chỉ chinh phục người hâm mộ, '1989 (Taylor’s Version)' của Taylor Swift cũng được nhiều chuyên trang âm nhạc đánh giá cao.

Đông Nhi đánh úp, tung MV 'hack não' về người cổ đại và ngoài hành tinh

Không rầm rộ với nhiều bước quảng bá, MV 'Chớ nên về sớm' bất ngờ xuất hiện như một món quà đặc biệt mà Đông Nhi dành tặng khán giả.

Âm nhạc tiếp thêm sức mạnh

TTO - Tùng Dương hát cùng Hà Trần với tiếng đàn Nguyên Lê, Eleven Words - một David Foster vừa lạ vừa quen, ca khúc chống bạo lực Zombie đạt 1 tỉ lượt xem... là những tin tức về âm nhạc hôm nay, 22-4.

Nhạc số và phía sau lượt nghe: Trả phí nghe nhạc, tại sao không?

TTO - Để sản phẩm âm nhạc của mình không 'vô hình' nơi thế giới phẳng, không 'lạc trôi' giữa hằng hà sa số các bản nhạc trên khắp thế giới trên những nền tảng nhạc uy tín và đình đám, các nghệ sĩ ngày nay rất khó có thể 'đứng' độc lập.

Nhạc số và phía sau lượt nghe: Làm nhạc hay kinh doanh nhạc

TTO - Nhiều người gọi bây giờ là thời của nhạc số, của những bản hit triệu view và cũng là thời mà hai khái niệm làm nhạc và kinh doanh nhạc đang được đưa ra một cách rạch ròi nhất.

Người dùng YouTube bị cuốn hút bởi pop Latin

TTO - Có lẽ hiện nay chưa có công cụ nào tốt hơn YouTube trong việc đo lường thị hiếu nghe nhạc của công chúng trên thế giới.

Vợ chồng ông Obama hợp tác sản xuất cho Spotify

TTO - Mới đây, Barack Obama và vợ tuyên bố sẽ xây dựng kênh Podcasts riêng cho nền tảng streaming mạnh nhất hiện nay. Vẫn chưa có thông tin cụ thể về nội dung mà vợ chồng cựu tổng thống này sẽ phát triển.

Album Đức Tuấn - Phú Quang in Symphony bất ngờ dẫn đầu iTunes

TTO - Chỉ sau một tuần bán trước (pre-order) và hai ngày ra mắt chính thức, 2.500/3.000 ấn bản đặc biệt giới hạn của album Đức Tuấn - Phú Quang in Symphony đã được bán sạch. Và album này cũng vừa bất ngờ dẫn đầu iTunes ngày 30-12.

Quyền lực streaming, tranh cãi và điểm sáng của âm nhạc 2018

TTO - Nhạc Latin tiếp tục phủ sóng, nhiều nghệ sĩ tài năng chịu thiệt dù có sức sáng tạo cao. Không có bom tấn, không có kẻ tiên phong... là những điều tổng quát về làng nhạc thế giới 2018.