Vợ chồng ông Obama hợp tác sản xuất cho Spotify

07/06/2019 14:45 GMT+7

TTO - Mới đây, Barack Obama và vợ tuyên bố sẽ xây dựng kênh Podcasts riêng cho nền tảng streaming mạnh nhất hiện nay. Vẫn chưa có thông tin cụ thể về nội dung mà vợ chồng cựu tổng thống này sẽ phát triển.

Vợ chồng ông Obama hợp tác sản xuất cho Spotify - Ảnh 1.

Sau hai nhiệm kỳ, vợ chồng cựu tổng thống Obama sở hữu hàng loạt "tín đồ" nhờ các bài diễn thuyết tích cực - Ảnh: Oprahmag

Dù đã mãn nhiệm từ 2017 nhưng hiện tại, Obama vẫn sở hữu "quyền lực mềm" đáng gờm đối với công chúng Mỹ. Chưa kể lúc đương nhậm chức, Obama luôn có mối liên kết gắn bó với các hoạt động văn hóa giải trí từ âm nhạc, phim ảnh đến văn học.

Trước khi "gia nhập" Spotify, vợ chồng Obama đã thắng lớn với hợp đồng thực hiện các dự án phim cùng hãng phát hành phim trực tuyến Netflix. Tên tuổi ông sau khi mãn nhiệm càng gắn bó hơn với những tập sách mà ông đã phát hành...

Những yếu tố thuận lợi về chất xám này hoàn toàn khiến cho dân tình hồ hởi trông đợi vào "dự án Podcasts".

Tin từ Variety cho hay thỏa thuận với Spotify đã đi đến quyết định trong việc họ sẽ sử dụng âm thanh giọng nói của vợ chồng Obama cho các chuyên mục trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến; và những nội dung audio mang ý nghĩa tích cực, truyền cảm hứng. Ngoài ra, có thể có những nội dung âm thanh khác độc quyền hơn như Podcasts tiểu thuyết hoặc sách.

Vợ chồng ông Obama hợp tác sản xuất cho Spotify - Ảnh 2.

Vào năm ngoái, Obama và vợ đã xây dựng công ty sản xuất nội dung nghe/ nhìn Higher Ground Productions - Ảnh: Teen Vogue

Hiện nay các nền nảng streaming (xem/ nghe trực tuyến) dần thay thế các nền tảng kỹ thuật số khác.

Điển hình là Itunes đã xác nhập vào Apple Music để chuyển sang streaming vì đối thủ Spotify hiện đang quá mạnh, sở hữu lượt người dùng khủng (217 triệu người dùng và khoảng 100 triệu người dùng trả phí).

Việc vợ chồng Obama tham gia vào cả Netflix (phim trực tuyến) và Spotify (âm nhạc trực tuyến) chắc chắn sẽ giúp cho khối tài sản của họ tăng nhanh chóng trong vài năm tới.

Vợ chồng ông Obama hợp tác sản xuất cho Spotify - Ảnh 3.

Spotify đang làm thay đổi "mặt trận" nghe nhạc của thế giới

Sở hữu hai tiếng nói có sức nặng như vợ chồng Obama, Spotify đang có tham vọng sẽ xây dựng nền tảng âm thanh đa dạng hơn, ngoài việc đưa đến người dùng các sản phẩm âm nhạc.

Họ cũng công khai chi tới 400-500 triệu USD để mua lại hai công ty Podcasts nhằm sở hữu hệ thống sản xuất tối ưu.

R. Kelly bị Spotify ngừng giới thiệu nhạc vì hành vi tình dục sai trái R. Kelly bị Spotify ngừng giới thiệu nhạc vì hành vi tình dục sai trái

TTO - Toàn bộ danh sách nhạc và gợi ý bài hát của ca sĩ nhạc R&B người Mỹ R. Kelly không được Spotify - dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất giới thiệu từ 10-5.

ĐỨC TRẦN theo Variety
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận