02/04/2020 13:05 GMT+7

Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - "Tôi không có nhiều, chỉ có quả bí, chục trứng, mấy ký gạo… đem gửi các chú bộ đội, nấu thêm phần ăn cho những người đang cách ly vì dịch COVID-19…", ông Hồ Văn Cảnh - 65 tuổi, ngụ xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An - chia sẻ.

Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly - Ảnh 1.

Bà con xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An góp lương thực thực phẩm cho khu cách ly - Ảnh: DOÃN HÒA

Những ngày qua, biết tin hàng trăm công dân từ Lào, Thái Lan về nước được chuyển đến khu cách ly tập trung Trường Quân sự Quân khi 4, ông Cảnh cùng bà con xã Nam Anh đều mong muốn góp sức cùng các chiến sĩ hỗ trợ cho người cách ly.

Người góp tiền, người mang nông sản "nhà trồng, nuôi được" từ mớ rau xanh, buồng chuối, quả bí, trứng, gạo… đến góp.

Tay thoăn thoắt phân loại từ rau, trứng vịt đến nước mắm, dầu ăn để kịp giờ chuyển vào khu cách ly, chị Hồ Thị Hường - cán bộ hội phụ nữ xóm 3, xã Nam Anh - hồ hởi: "Từ khi nghe xóm kêu gọi, phát động ủng hộ khu cách ly phòng chống dịch COVID-19, bà con trong thôn ai nấy cũng đồng lòng. Của ít lòng nhiều, ai cũng vui vì góp sức nhỏ vào công việc chung".

Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly - Ảnh 2.

Bà con huyện Nam Đàn, Nghệ An mang rau củ đến ủng hộ cho khu cách ly tập trung - Ảnh: ĐỨC MINH

Tay xách buồng chuối , mớ rau bí và gần hai chục trứng gà, bà Đinh Thị Lý là hộ nghèo, sống đơn thân nhưng không ngại chia sẻ với những người đang ở khu cách ly. "Rau tôi tự trồng, sạch lắm! Còn gà nuôi đẻ trứng ăn không hết, tôi đem gửi cho mấy cô, mấy chú cải thiện bữa ăn cho người đang cách ly phòng dịch", bà Lý cười nói.

Ông Hồ Văn Cảnh chia sẻ: "Nhà nước đã có chính sách ăn ở cho người cách ly nhưng chúng tôi đều muốn góp chút lương thực, thực phẩm để thêm phần ăn cho họ. Giữa lúc gian khó thế này, chúng ta càng phải đoàn kết để sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Thiếu tướng Trần Minh Thanh - chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 - cho hay: "Tại các khu cách ly tập trung chúng tôi đã đón nhận rất nhiều món quà của bà con gửi đến các chiến sĩ, người đang cách ly. Đây là những việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện tấm lòng của đồng bào, thắm thêm tình quân dân trong thời điểm khó khăn để cùng chung sức vượt qua dịch bệnh".

Không riêng huyện Nam Đàn, sự sẻ chia ấm tình người tại các khu cách ly tập trung đang nối dài ở nhiều địa phương từ miền núi đến vùng biển ở xứ Nghệ, "chia lửa" với những người tuyến đầu trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, tính đến sáng 2-4, tỉnh này đã tiếp nhận tổng giá trị tiền và hiện vật, hàng hóa ủng hộ gần 28,7 tỉ đồng. Trong đó, giá trị hàng hóa, hiện vật ủng hộ khoảng 10 tỉ đồng, rất đa dạng, từ quả trứng, bó rau, gói bột canh, thùng mì tôm hay các loại nhu yếu phẩm có giá trị cao hơn.

Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly - Ảnh 4.

Chị Hồ Thị Hường - cán bộ phụ nữ xóm 3, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An - nhận trứng, rau xanh từ bà con - Ảnh: DOÃN HÒA

Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly - Ảnh 5.

Người góp tiền, người mang nông sản "nhà trồng, nuôi được" đến góp - Ảnh: DOÃN HÒA

Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly - Ảnh 6.

Bà con vùng biển Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An mang cá tươi đến ủng hộ khu cách ly tập trung - Ảnh: CÔNG VŨ

Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly - Ảnh 7.

Chuối xanh, bí được bà con ủng hộ làm thực phẩm nấu cho người cách ly - Ảnh: ĐỨC MINH

Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly - Ảnh 8.

Rau sạch được bà con mang tới nấu cho người cách ly tập trung - Ảnh: ĐỨC MINH

Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly - Ảnh 9.

Các bạn đoàn viên thanh niên chuẩn bị những suất ăn đủ thịt, trứng, rau cho người cách ly tập trung ở Trường Quân sự Quân khu 4 - Ảnh: DOÃN HÒA

Dịch COVID-19 và những câu chuyện sẻ chia ấm lòng Dịch COVID-19 và những câu chuyện sẻ chia ấm lòng

TTO - Những mẩu giấy nhỏ "cháu tình nguyện đi chợ hằng ngày cho bác" đã làm ấm lòng người già ở Ý. Trong khi ở Đức, người dân kêu gọi hiến máu, tặng thức ăn và cho đi sự che chở để bảo vệ những người dễ bị tổn thương giữa dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên