Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022
Ấm lòng từng quả bí, chục trứng, mớ rau… bà con gửi vào khu cách ly
TTO - "Tôi không có nhiều, chỉ có quả bí, chục trứng, mấy ký gạo… đem gửi các chú bộ đội, nấu thêm phần ăn cho những người đang cách ly vì dịch COVID-19…", ông Hồ Văn Cảnh - 65 tuổi, ngụ xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An - chia sẻ.

Bà con xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An góp lương thực thực phẩm cho khu cách ly - Ảnh: DOÃN HÒA
Những ngày qua, biết tin hàng trăm công dân từ Lào, Thái Lan về nước được chuyển đến khu cách ly tập trung Trường Quân sự Quân khi 4, ông Cảnh cùng bà con xã Nam Anh đều mong muốn góp sức cùng các chiến sĩ hỗ trợ cho người cách ly.
Người góp tiền, người mang nông sản "nhà trồng, nuôi được" từ mớ rau xanh, buồng chuối, quả bí, trứng, gạo… đến góp.
Tay thoăn thoắt phân loại từ rau, trứng vịt đến nước mắm, dầu ăn để kịp giờ chuyển vào khu cách ly, chị Hồ Thị Hường - cán bộ hội phụ nữ xóm 3, xã Nam Anh - hồ hởi: "Từ khi nghe xóm kêu gọi, phát động ủng hộ khu cách ly phòng chống dịch COVID-19, bà con trong thôn ai nấy cũng đồng lòng. Của ít lòng nhiều, ai cũng vui vì góp sức nhỏ vào công việc chung".

Bà con huyện Nam Đàn, Nghệ An mang rau củ đến ủng hộ cho khu cách ly tập trung - Ảnh: ĐỨC MINH
Tay xách buồng chuối , mớ rau bí và gần hai chục trứng gà, bà Đinh Thị Lý là hộ nghèo, sống đơn thân nhưng không ngại chia sẻ với những người đang ở khu cách ly. "Rau tôi tự trồng, sạch lắm! Còn gà nuôi đẻ trứng ăn không hết, tôi đem gửi cho mấy cô, mấy chú cải thiện bữa ăn cho người đang cách ly phòng dịch", bà Lý cười nói.
Ông Hồ Văn Cảnh chia sẻ: "Nhà nước đã có chính sách ăn ở cho người cách ly nhưng chúng tôi đều muốn góp chút lương thực, thực phẩm để thêm phần ăn cho họ. Giữa lúc gian khó thế này, chúng ta càng phải đoàn kết để sớm đẩy lùi dịch bệnh".
Thiếu tướng Trần Minh Thanh - chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 - cho hay: "Tại các khu cách ly tập trung chúng tôi đã đón nhận rất nhiều món quà của bà con gửi đến các chiến sĩ, người đang cách ly. Đây là những việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện tấm lòng của đồng bào, thắm thêm tình quân dân trong thời điểm khó khăn để cùng chung sức vượt qua dịch bệnh".
Không riêng huyện Nam Đàn, sự sẻ chia ấm tình người tại các khu cách ly tập trung đang nối dài ở nhiều địa phương từ miền núi đến vùng biển ở xứ Nghệ, "chia lửa" với những người tuyến đầu trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.
Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, tính đến sáng 2-4, tỉnh này đã tiếp nhận tổng giá trị tiền và hiện vật, hàng hóa ủng hộ gần 28,7 tỉ đồng. Trong đó, giá trị hàng hóa, hiện vật ủng hộ khoảng 10 tỉ đồng, rất đa dạng, từ quả trứng, bó rau, gói bột canh, thùng mì tôm hay các loại nhu yếu phẩm có giá trị cao hơn.

Chị Hồ Thị Hường - cán bộ phụ nữ xóm 3, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An - nhận trứng, rau xanh từ bà con - Ảnh: DOÃN HÒA

Người góp tiền, người mang nông sản "nhà trồng, nuôi được" đến góp - Ảnh: DOÃN HÒA

Bà con vùng biển Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An mang cá tươi đến ủng hộ khu cách ly tập trung - Ảnh: CÔNG VŨ

Chuối xanh, bí được bà con ủng hộ làm thực phẩm nấu cho người cách ly - Ảnh: ĐỨC MINH

Rau sạch được bà con mang tới nấu cho người cách ly tập trung - Ảnh: ĐỨC MINH

Các bạn đoàn viên thanh niên chuẩn bị những suất ăn đủ thịt, trứng, rau cho người cách ly tập trung ở Trường Quân sự Quân khu 4 - Ảnh: DOÃN HÒA
-
TTO - Sau khi vòng bảng kết thúc, môn bóng đá nam SEA Games 31 đã xác định được hai cặp đấu bán kết: U23 Thái Lan gặp Indonesia và U23 Việt Nam đụng độ Malaysia.
-
TTO - Phát biểu sau trận thắng U23 Lào 1-0 ở lượt cuối bảng B diễn ra trên sân Thiên Trường (Nam Định) tối 16-5, HLV Alexandre Polking (U23 Thái Lan) đánh giá U23 Indonesia là đội bóng tốt nhất SEA Games 31 chứ không phải U23 Việt Nam.
-
TTO - Ngày 16-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga không có vấn đề gì với Phần Lan hay Thụy Điển, nhưng ông nói Matxcơva sẽ phản ứng trước việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự tại hai nước này.
-
TTO - Chị T.T.T.Hà (Q.Tân Bình, TP.HCM) chuyển hơn 91 triệu đồng từ Citibank đến NH Liên doanh Việt - Nga nhưng hơn một tháng qua khoản tiền này đã bị Citibank chặn lại với lý do Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga đang rơi vào tình trạng “bị cấm vận”.
-
TTO - Tính đến hết ngày thi đấu 16-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 88 HCV, 55 HCB và 55 HCĐ, bỏ xa đoàn đang đứng thứ 2 là Thái Lan (36 HCV, 38 HCB và 503 HCĐ).
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận