02/11/2022 17:12 GMT+7

92% doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số, nhưng không biết bắt đầu từ đâu

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Kết quả một khảo sát từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) cho thấy, có 92% số doanh nghiệp được hỏi cho biết có nhu cầu chuyển đổi số.


Kết quả một khảo sát từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) cho thấy, có 92% số doanh nghiệp được hỏi cho biết có nhu cầu chuyển đổi số song chưa biết bắt đầu từ đâu, thực thi như thế nào.

Theo các chuyên gia, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt và hàng hóa xuất xứ Việt Nam không thể tăng nếu không ứng dụng chuyển đổi số, nhưng rất nhiều doanh nghiệp đang chuyển đổi số không thành công. 

Ông Nguyễn Thành Luân, giám đốc Trung tâm Tư vấn chuyển đổi số ITG DX, đánh giá: “Nền sản xuất công nghiệp Việt Nam có một đặc thù riêng về quy mô, quan điểm quản trị và văn hóa doanh nghiệp. 

Vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp là không biết nên bắt đầu từ đâu và làm chuyển đổi số như thế nào. Ngay cả những nhà máy lớn của các tập đoàn, doanh nghiệp hùng hậu về tiềm lực vẫn đang loay hoay lựa chọn hướng chuyển đổi".

Cùng với các đối tác công nghệ như Công ty Intel Products Việt Nam, Tập đoàn Phenikaa với giải pháp robot tự hành, Công ty Advantech, Công ty SATO, Công ty AIOI, Trung tâm Tư vấn chuyển đổi số ITG DX cho biết sẽ tư vấn, hỗ trợ triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY giúp các doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số toàn diện.

MSB và hành trình chuyển đổi số MSB và hành trình chuyển đổi số

Sớm nắm bắt xu hướng, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) định hướng việc đẩy mạnh số hóa là phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên