Tag: Dịch vụ CNTT

Chuyển đổi số không khó khăn vì công nghệ

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam cho rằng chuyển đổi số khó khăn bởi công nghệ, trong khi chuyên gia cho rằng nhận thức và cách làm mới là nguyên nhân chính.

Phát triển thành phố thông minh ở Việt Nam: Còn thiếu hành lang pháp lý

TTO - Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển thành phố thông minh, nhưng khó khăn lớn nhất là thiếu hành lang pháp lý rõ ràng, thuận lợi cho hợp tác công tư, đặc biệt các thủ tục liên quan đến đầu tư, đấu thầu và thuê dịch vụ công nghệ thông tin.

92% doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số, nhưng không biết bắt đầu từ đâu

TTO - Kết quả một khảo sát từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) cho thấy, có 92% số doanh nghiệp được hỏi cho biết có nhu cầu chuyển đổi số.

FPT trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số đột phá

Tham dự sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022), Tập đoàn FPT trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made by FPT, chia sẻ bài học chuyển đổi số thành công.

Những tên tuổi nào sẽ có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022?

TTO - Những tên tuổi lớn nhất của thế giới và Việt Nam như Binance, Houbi Global, Solana, Decom Wings, Whydah, Sky Mavis… sẽ có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain lần đầu được tổ chức tại Việt Nam tháng 7 tới.

Chuyển đổi số quốc gia: Cần kết nối và chia sẻ nguồn lực

TTO - 'Chuyển đổi số chỉ thành công nếu toàn dân tham gia. Công nghệ số, dịch vụ số phải được phổ cập, kèm theo đó là dịch vụ an toàn, an ninh mạng cũng phổ cập, nghĩa là giá thành rẻ, dễ sử dụng, tiện ích cho mọi người'.

Đà Nẵng, thành phố thông minh nhất Việt Nam 2020

TTO - Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 đã được trao cho Đà Nẵng, thành phố duy nhất trong cả nước giành được giải thưởng này.

VNPT đoạt quán quân giải thưởng tại IT World Awards 2020

Giành được 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

Viettel tăng năng lực hệ thống kê khai y tế điện tử lên 30%

Ngày 3-8-2020, Viettel đã hoàn thành nâng cấp năng lực hệ thống kê khai y tế điện tử (Vietnam Health Declaration) lên 30% nhằm phục vụ người dân và hỗ trợ Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tốt hơn.

Ứng dụng của Viettel được cấp bằng bảo hộ độc quyền tại Mỹ

TTO - Ngày 4-11, sáng chế 'Phương thức phân chia dữ liệu ngẫu nhiên trong các hệ thống phân tán đa vi xử lý' của Viettel được Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng bảo hộ độc quyền.