25/05/2022 18:03 GMT+7

FPT trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số đột phá

FPT - THANH HÀ
FPT - THANH HÀ

Tham dự sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022), Tập đoàn FPT trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made by FPT, chia sẻ bài học chuyển đổi số thành công.

FPT trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số đột phá - Ảnh 1.

Khách tham quan ấn tượng với giải pháp thực tế ảo akaVerse - Ảnh: FPT

Hợp lực chuyển đổi số để phát triển

Ngày 25 và 26-5, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam-ASIA DX Summit 2022) dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và truyền thông với chủ đề "Hợp lực Chuyển đổi số để phát triển kinh tế số".

Tham dự sự kiện với thông điệp "Hợp lực nâng tầm chuyển đổi số, vì một Việt Nam hùng cường", tại đây, các công ty thành viên của Tập đoàn FPT gồm FPT Software, FPT Digital, FPT Smart Cloud, FPT IS giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số tổng thể lẫn chuyên sâu nhằm thúc đẩy sức mạnh nội tại cho doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực trọng yếu như bất động sản - xây dựng, tài chính - ngân hàng hoặc theo quy mô từ tập đoàn toàn cầu cho đến công ty vừa và nhỏ… 

Các gói giải pháp tiên tiến ứng dụng các công nghệ mới như Điện toán đám mây (Cloud), Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain)…

Song song đó, doanh nghiệp còn giới thiệu đến diễn đàn hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT, gồm hơn 100 nền tảng, giải pháp, sản phẩm và dịch vụ được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ lõi gồm AI, Blockchain, Cloud, IoT và Lowcode; có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trọng yếu. 

Trong đó có hàng loạt sản phẩm, giải pháp đang được ứng dụng bởi Chính phủ, các doanh nghiệp đầu ngành trong nước và các doanh nghiệp quốc tế thuộc nhóm Fortune Global 500.

Nổi bật và gây ấn tượng với hầu hết đại biểu tham dự sự kiện là giải pháp akaVerse - hỗ trợ tăng cường trải nghiệm khách hàng thông qua các công nghệ hình ảnh nâng cao như 3D, VR/AR...

akaVerse không những giúp thay đổi cách doanh nghiệp và khách hàng tương tác với nhau trong xu hướng ảo hóa của thế giới (Metaverse) mà còn giải quyết bài toán giới hạn vật lý ngoài đời thực (không gian, tiếp xúc, di chuyển). 

Với việc tăng cường trải nghiệm xem sản phẩm của khách hàng, cũng như tương tác trên đa nền tảng sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm độc đáo và sáng tạo hơn, doanh nghiệp nâng cao tỉ lệ mua hàng.

Bên cạnh đó, nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành và nâng tầm trải nghiệm khách hàng. FPT.AI cung cấp 3 nhóm sản phẩm chính, gồm: Giải pháp hội thoại AI (Conversational AI), Giải pháp trích xuất dữ liệu thông minh (Intelligent Document Processing) và số hóa tài liệu và Giải pháp định danh điện tử (eKYC).

Ở lĩnh vực chính phủ số, FPT mang đến giải pháp Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị Thông minh (IOC) Bình Định được xây dựng đúng tiêu chuẩn và hướng dẫn của Bộ Thông tin và truyền thông với 8 dịch vụ chính.

Vận hành Trung tâm IOC, lãnh đạo tỉnh có cái nhìn toàn cảnh về thông tin liên quan đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, từ đó kịp thời đưa ra các ý kiến chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc được diễn ra minh bạch, nhanh chóng và hiệu quả. 

Qua đó, góp phần nâng cao công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển bền vững, hướng đến xây dựng một chính quyền điện tử và đô thị thông minh phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

FPT trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số đột phá - Ảnh 2.

Gian triển lãm hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT

Đối tác chiến lược trong chuyển đổi số

Trong phiên dẫn dắt tọa đàm chuyên đề "Chuyển đổi số là sự nghiệp của toàn dân - Vai trò của lãnh đạo địa phương trong sự nghiệp chuyển đổi số", ông Trương Gia Bình - chủ tịch Hội đồng sáng lập VINASA, chủ tịch Tập đoàn FPT - cho biết, bức tranh chuyển đổi số tại Việt Nam đang diễn ra vô cùng tích cực và hứng khởi.

FPT trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số đột phá - Ảnh 3.

Ông Trương Gia Bình - chủ tịch Hội đồng sáng lập VINASA, chủ tịch Tập đoàn FPT - dẫn dắt tọa đàm về lãnh đạo địa phương hợp lực chuyển đổi số - Ảnh: FPT

"Chuyển đổi số quốc gia cần là thành công chuyển đổi số của từng địa phương, từng doanh nghiệp. Mỗi tỉnh thành, mỗi địa phương và doanh nghiệp cần tìm ra cho mình một nhà lãnh đạo chuyển đổi số có khát vọng thay đổi, truyền cảm hứng và thúc đẩy hợp lưc để toàn bộ tổ chức, cá nhân cùng song hành, cùng sáng tạo, cùng hành động", ông Trương Gia Bình chia sẻ.

Là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, trong nhiều năm qua, nhờ tinh thần sẵn sàng hợp lực, năng lực và kinh nghiệm tư vấn - triển khai, FPT đã trở thành đối tác chuyển đổi số chiến lược của Chính phủ. 

Trong 54 tỉnh, thành phố đã ban hành Nghị quyết/Chương trình chuyển đổi số, FPT đã tiếp cận, ký kết hợp tác chiến lược và đào tạo thay đổi nhận thức chuyển đổi số với hơn 40 tỉnh thành.

Đặc biệt, khi đồng hành các tỉnh thành, FPT đều thành lập 7 tổ chuyển đổi số: truyền thông, đào tạo, thanh niên, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và thành phố, hạ tầng thông minh. Chính sự thấu hiểu đặc thù ở từng góc độ chuyển đổi số tạo ra sức bật cho các địa phương ở nhiều khía cạnh.

Tập đoàn cũng ghi tên mình tại nhiều dự án chuyển đổi số thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp ở các lĩnh vực trọng yếu như tài chính - ngân hàng, bất động sản, SMEs, sản xuất... 

Giải pháp chuyển đổi số của FPT còn hiệu quả và phù hợp với các nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua việc tập đoàn bắt tay với nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn năm 2021. Sự cộng hưởng sức mạnh này đã tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 doanh nghiệp trong nước, đóng góp vào nền kinh tế số.

Thông qua lần tham dự DX Summit 2022, với trái tim mang nhịp đập công nghệ và tinh thần không ngừng sáng tạo đột phá, FPT tái khẳng định cam kết sẵn sàng đồng hành với mọi nguồn lực tốt nhất.

Đồng thời FPT cung cấp hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện nhất và hiệu quả nhất cho Chính phủ, chính quyền các tỉnh thành, doanh nghiệp, người dân, với mục tiêu cốt yếu là nâng tầm đẳng cấp chuyển đổi số của quốc gia, góp phần kiến tạo Việt Nam hùng cường.

Chuyển đổi số sẽ ‘mở khóa’ tiềm năng kinh tế cho TP.HCM Chuyển đổi số sẽ ‘mở khóa’ tiềm năng kinh tế cho TP.HCM

Theo chủ tịch FPT Trương Gia Bình, TP.HCM có nhiều tiềm năng bứt phá về kinh tế số bằng cách thu hút nhân tài, tăng đào tạo AI, IoT, đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi số…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên