9 người Trung Quốc ở Nha Trang từ tháng 1-2020, âm tính COVID-19

27/07/2020 18:02 GMT+7

TTO - 9 người Trung Quốc lưu trú tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) được cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đều cho kết quả âm tính.

9 người Trung Quốc ở Nha Trang từ tháng 1-2020, âm tính COVID-19 - Ảnh 1.

Khu nhà trên đường Lê Văn Hưu (xã Phước Đồng, TP Nha Trang), nơi 9 người Trung Quốc đang lưu trú - Ảnh: NGỌC NGUYÊN

Chiều tối 27-7, BS Bùi Xuân Minh - giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa - cho biết vừa có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với 9 người Trung Quốc lưu trú tại xã Phước Đồng (TP Nha Trang) và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, qua kiểm tra và rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa phát hiện có 6 nam, 3 nữ quốc tịch Trung Quốc đang ở tại 3 căn nhà trên đường Lê Văn Hưu (xã Phước Đồng, TP Nha Trang).

Ông Nguyễn Anh Tuấn - chủ tịch UBND TP Nha Trang - cho hay ông được báo cáo là những người này đã đến Nha Trang trong tháng 1-2020, nhưng sau khi dịch COVID-19 bùng phát trước Tết Nguyên đán Canh Tý họ vẫn ở lại Nha Trang mà không về nước.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện vẫn đang xác minh, nhưng bước đầu xác định những người Trung Quốc này có giấy tờ đàng hoàng khi đến cư trú, đang gia hạn visa cho họ.

"Những người Trung Quốc này ở Nha Trang nhiều tháng rồi, khác với những trường hợp nhập cảnh "chui" như ở Đà Nẵng", một lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho hay.

Sớm đưa ra xét xử vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng Sớm đưa ra xét xử vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

TTO - Sáng 27-7, thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết liên quan vụ án 'Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép', cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 3 người.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận