7 cơ sở khám chữa bệnh bị phạt gần cả tỉ đồng

18/09/2019 20:07 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt, tước giấy phép và đình chỉ hoạt động của 7 cơ sở khám chữa bệnh vì có nhiều vi phạm trong hoạt động.

Cụ thể, Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông Á (quận 10) bị xử phạt 213 triệu đồng với các hành vi vi phạm trong việc cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ.

Trang thiết bị y tế không bảo đảm và quảng cáo sản phẩm chưa được xác nhận nội dung. Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động với thời hạn 4,5 tháng.

Đơn vị kế tiếp là Công ty TNHH phòng khám đa khoa Liên Tâm (quận 8). Ngoài các hành vi vi phạm như trên, công ty này còn có các vi phạm khác như không lập sổ, hồ sơ, bệnh án khám chữa bệnh và không niêm yết giá dịch vụ. Tổng mức phạt là trên 177 triệu đồng.

Hai công ty bị xử phạt từ 122 triệu đồng đến 155 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động 9 tháng gồm Công ty TNHH She Beauty (quận 3) và chi nhánh Công ty TNHH vẻ đẹp chuyên nghiệp Toàn Cầu (quận Bình Thạnh). 

Các vi phạm chủ yếu của hai công ty này là cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không được cấp giấy phép, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sai quy định.

Với các sai phạm tương tự, UBND TP.HCM xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép, đình chỉ hoạt động từ 4,5 tháng đến 9 tháng đối với 3 cơ sở gồm cơ sở khám bệnh của bà Cao Thị Vân (quận 11), cơ sở nha khoa Nguyễn Văn Toàn (quận 1) và cơ sở thẩm mỹ của bà Ngô Kiều Khanh (quận 10).

Điều kiện chung cấp giấy phép hoạt động các cơ sở khám, chữa bệnh Điều kiện chung cấp giấy phép hoạt động các cơ sở khám, chữa bệnh

Chính phủ vừa ban hành nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận