Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Nghi vấn phòng khám Trung Quốc hành nghề khi đã bị cấm tại TP.HCM

02/07/2019 16:19 GMT+7

TTO - Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) Đinh Anh Tuấn vừa yêu cầu Sở Y tế TP.HCM làm rõ việc một phòng khám Trung Quốc đã bị tước giấy phép nhưng vẫn hành nghề, nhận phá thai to, nguy hiểm cho người bệnh.

Phòng khám đã bị tước giấy phép, nay nghi ngờ đã hoạt động lại là Phòng khám đa khoa Mayo. Theo Bộ Y tế, phòng khám này đã bị tước giấy phép hành nghề nhưng thực tế vẫn hoạt động, thậm chí nhận phá thai lớn ngoài phạm vi chuyên môn.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP.HCM kiểm tra và xử lý triệt để sai phạm phát hiện được, báo cáo về Bộ Y tế trước 10-7. 

Ngoài hoạt động của Phòng khám đa khoa Mayo, Sở Y tế TP.HCM cần nhanh chóng chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, đặc biệt là cơ sở y tế có người nước ngoài làm việc, yêu cầu chấp hành đúng các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.

Trước khi bị tước giấy phép cuối năm 2018, Phòng khám đa khoa Mayo có bác sĩ người Trung Quốc làm việc, thường xuyên "hù dọa" về bệnh tình của bệnh nhân để thu phí giá cao. 

Sau khi bị tước giấy phép, có dấu hiệu cho thấy phòng khám này vẫn hoạt động khi chưa được Sở Y tế kiểm tra, cấp phép trở lại, đồng thời nhận phá thai to ngoài phạm vi chuyên môn, cắt bao quy đầu giá cao...

Bộ Y tế đang xác minh vụ sản phụ và con chết vì Bộ Y tế đang xác minh vụ sản phụ và con chết vì 'sinh tự nhiên'

TTO - Chiều 14-3, trên Facebook xuất hiện thông tin hai mẹ con sản phụ vừa qua đời sau khi sinh tại nhà theo hình thức "thuận theo tự nhiên" gây xôn xao.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận