Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Đề nghị tước giấy phép phòng khám có bác sĩ Trung Quốc tại Đà Nẵng

09/09/2019 17:27 GMT+7

TTO - Chỉ định làm các xét nghiệm không cần thiết, không niêm yết giá dịch vụ, thực hiện cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu sai giấy phép là những vi phạm phổ biến của Phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

Đề nghị tước giấy phép phòng khám có bác sĩ Trung Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị trên đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 9-9, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến - giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng - cho biết đã có báo cáo kết quả xác minh thông tin hoạt động của Phòng khám đa khoa Hữu Nghị tại số 291 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê.

Trước đó, nhiều bệnh nhân phản ảnh về quy trình điều trị chớp nhoáng với giá điều trị cao ngất ngưởng và nghi vấn "vẽ bệnh" để đề nghị phẫu thuật của Phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

Đây là phòng khám chuyên về các bệnh lý nam khoa, phụ khoa do bác sĩ người Trung Quốc trực tiếp điều trị.

Theo Sở Y tế, qua kiểm tra xác định Phòng khám đa khoa Hữu Nghị có nhiều sai phạm. Trong đó, một số bệnh nhân được chẩn đoán bệnh và chỉ định điều trị khi chưa đủ căn cứ. Lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định pháp luật, không niêm yết giá dịch vụ, nhân viên không đeo biển tên. 

Một số bệnh nhân được chỉ định làm các xét nghiệm không cần thiết, có dấu hiệu chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi.

Ngoài ra, phòng khám này thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu và dịch vụ vật lý trị liệu không có trong phạm vi hoạt động chuyên môn theo giấy phép được cấp, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến cho biết đã chỉ đạo thanh tra sở xử phạt các hành vi vi phạm của Phòng khám đa khoa Hữu Nghị, đồng thời đề nghị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động thời hạn 3-6 tháng đối với phòng khám này.

Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc 'chặt chém' lan đến Đà Nẵng

TTO - Sở Y tế TP Đà Nẵng thanh tra đã phát hiện nhiều vi phạm ở phòng khám có bác sĩ Trung Quốc.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận