Tag: bệnh phụ khoa

Kỹ thuật tầm soát không thua thế giới, nhiều phụ nữ Việt vẫn chần chừ khám phụ khoa

Các kỹ thuật tầm soát phụ khoa tại Việt Nam hiện nay đã ngang tầm so với các nước trên thế giới. Tuy nhiên tỉ lệ phụ nữ Việt Nam khám phụ khoa định kỳ vẫn còn rất ít.

Rao bán thuốc đặt phụ khoa như 'thần dược', chị em tự mua, tự đặt bất cần bác sĩ

Thị trường gần đây xuất hiện nhiều loại "thuốc đặt phụ khoa" được quảng cáo ầm ĩ có công dụng trị hàng loạt bệnh phụ khoa ở nữ giới. Nhiều người tự mua tự đặt liệu có đúng?

Căng thẳng 'một vạch' sau nhiều năm hoãn sinh con

Vì nhiều lý do, các cặp vợ chồng đã trì hoãn việc sinh con. Đến khi sẵn sàng, họ áp dụng nhiều biện pháp khác nhau nhưng que thử thai mãi vẫn 'một vạch'.

Hôn môi cũng có thể mắc bệnh tình dục?

Thực tế các bác sĩ tiếp nhận không ít trường hợp mắc bệnh tình dục khi chưa phát sinh "chuyện ấy".

Lý do 90% phụ nữ Việt từng mắc bệnh phụ khoa

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy 90% phụ nữ Việt Nam độ tuổi sinh sản (15-49 tuổi) mắc bệnh liên quan phụ khoa ít nhất một lần trong đời.

Chưa quan hệ tình dục, vẫn mắc bệnh phụ khoa?

Con tôi năm nay 16 tuổi, cháu chưa có quan hệ tình dục nhưng gần đây tại “vùng kín” thường xuyên ngứa. Xin bác sĩ cho biết liệu chưa quan hệ tình dục có thể mắc bệnh phụ khoa không?

Vừa mổ lấy thai, vừa bóc khối u nặng 8kg cho sản phụ

Một sản phụ đi sinh tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã được các bác sĩ phẫu thuât vừa lấy thai, vừa lấy ra khối u nang buồng trứng khủng nặng đến 8kg.

Bệnh phụ khoa - nỗi khổ của phụ nữ và tư vấn của Dr Hùng Clinnic

Theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh đẻ lên tới 90%, trong đó nhóm phụ nữ có kiến thức, có thu nhập chiếm hơn 70%.

Thực phẩm giúp thơm miệng, hơn cả kem đánh răng?

Có phải có những loại thực phẩm giúp thơm miệng ăn đứt cả đánh răng, súc miệng?

Phụ nữ có thai không nên đi uốn, duỗi, nhuộm?

*Tôi nghe nói phụ nữ có thai không nên đi uốn, duỗi, nhuộm tóc? Đó là quan niệm dân gian hay là vấn đề y học, thưa bác sĩ?hongnhung...@yahoo.com