Tag: bệnh nam khoa

‘Cậu nhỏ’ bỗng ‘đổi màu’ có bất thường nam khoa?

Tôi bị vết thâm đen nâu loang chỗ nhạt, chỗ đậm trên bao quy đầu. Cho tôi hỏi tôi đang gặp vấn đề gì, liệu có điều trị được không?

Bác sĩ ơi, sao con em chưa mọc cái răng nào?

TTO - Nuôi con, ba mẹ sẽ luôn ngóng trông các mốc phát triển của con như là biết lật, biết ngồi, biết bò… nhưng sao mãi chưa thấy cái răng nào nhú lên trong khi “con nhà người ta” đã 3, 4 cái rồi?

Ăn nhiều đường não sẽ 'hành' ra những bệnh gì?

TTO - Não sử dụng nhiều năng lượng hơn tất cả các cơ quan khác trong cơ thể. Nhưng chuyện gì xảy ra với não khi tiếp xúc với quá nhiều đường?

Móng tay bé bị đốm trắng có ý nghĩa gì?

TTO - Móng tay có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của bé. Móng màu hồng và bóng thường là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Móng bị mất màu, có kẻ sọc, đường vân, móng giòn hoặc đốm trắng trên móng tay có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Phụ nữ ăn tối trễ coi chừng tim mạch

TTO - Nghiên cứu thực hiện trên 112 phụ nữ khỏe mạnh, độ tuổi trung bình là 33 với 7 nội dung: huyết áp, cholesterol, đường máu, hoạt động thể lực, chế độ ăn uống, cân nặng và hút thuốc lá.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc: 'huyền thoại' và sự thật

TTO - Thoái hóa khớp là tình trạng hư hại sụn khớp không hồi phục. Sụn khớp chính là thành phần trắng, giòn. Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc có phải là... cứu cánh?

Điều trị thoái hóa khớp gối - Kỳ 1: Bảy nguyên nhân đau đớn

TTO - Thoái hóa khớp gối thường được cho là do sụn khớp hư hại, khô chất nhờn nên việc điều trị được nghĩ đơn giản là tiêm chất nhờn và thay thế sụn khớp. Nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy tổn thương trong thoái hóa khớp phức tạp hơn nhiều.

Cách xử lý nước thủ công an toàn và tiết kiệm

TTO - Do nguồn nước máy hiện tại chất lượng chưa ổn định nên mỗi gia đình hoặc một nhóm gia đình sống gần nhau nên trang bị một hệ thống xử lý nước. Xin giới thiệu mô hình xử lý nước đơn giản nhưng hiệu quả.

Khẩu trang bình thường có chống bụi mịn được không?

TTO - Khi không khí ngày càng ô nhiễm, cộng với thời tiết đổi mùa, trẻ nhỏ khó tránh các bệnh đường hô hấp. Trong đó, viêm mũi xoang ngày càng tăng, gây ra tình trạng khó chịu và bệnh kéo dài ở trẻ, có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.

Liệu pháp hormone cho người sau mãn kinh, lợi nhiều hơn hại

TTO - Liệu pháp hormone điều trị hiệu quả cho các triệu chứng rối loạn vận mạch sau mãn kinh. Tuy nhiên, các nghiên cứu và phân tích gộp gần đây cho thấy liệu pháp hormone làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Điều này dấy lên sự lo lắng ở bệnh nhân.