27/06/2021 08:24 GMT+7

600 học sinh Tây Ban Nha mắc COVID-19 sau khi ăn mừng cuối cấp

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Chính quyền đảo Mallorca của Tây Ban Nha ngày 26-6 thông báo đang điều tra một ổ dịch COVID-19 hơn 1.000 học sinh ăn mừng cuối cấp với nhiều lễ hội tiệc tùng. Hơn 600 học sinh trong số này đã dương tính.

600 học sinh Tây Ban Nha mắc COVID-19 sau khi ăn mừng cuối cấp - Ảnh 1.

Du khách vui chơi tại bờ biển Playa de Palma, đảo Mallorca, Tây Ban Nha - Ảnh: REUTERS

Theo Euronews, khoảng 1.000 học sinh đến từ 8 trong số 17 khu vực của Tây Ban Nha đã tổ chức ăn mừng cuối kỳ tại Palma, thành phố lớn nhất của Mallorca. Ngoài tổ chức nhạc hội, họ còn tổ chức nhiều buổi tiệc trên thuyền và tại một số khách sạn.

"Tất cả bạn tôi đều dương tính. Không có ai tôi biết nhận kết quả âm tính", một trong số học sinh nói với Euronews.

Trong khi đó, theo Hãng tin Reuters, chính quyền đảo cho biết họ muốn xác định các địa điểm này có tuân thủ quy định chống dịch hay không.

Chính quyền Mallorca thông báo ít nhất 1.000 học sinh phải cách ly và một số trong đó có triệu chứng nhẹ.

Ổ dịch trên xuất hiện giữa bối cảnh Mallorca đang chuẩn bị đón dòng du khách quay trở lại.

Chính phủ Anh trước đó đã đưa Mallorca vào danh sách du lịch an toàn bắt đầu từ 30-6. Điều này có nghĩa du khách không phải cách ly sau khi quay về từ hòn đảo này.

Tất cả học sinh dương tính đến từ nhiều khu vực khác nhau để ăn mừng sau kỳ thi vào đại học.

Với số ca nhiễm giảm xuống, Tây Ban Nha đã cho phép người dân dừng đeo khẩu trang khi đi ra ngoài từ ngày 26-6 sau hơn 1 năm. Tuy nhiên, người dân tại đây vẫn phải đeo khẩu trang ở các sự kiện trong nhà hoặc ở nơi cần giãn cách xã hội.

Nhiều quốc gia công bố giới hạn mới, chiến đấu với biến thể Delta Nhiều quốc gia công bố giới hạn mới, chiến đấu với biến thể Delta

TTO - Trong vài ngày qua, nhiều nơi trên thế giới đã buộc phải áp đặt các giới hạn mới vì biến thể Delta của đại dịch COVID-19, giữa bối cảnh phải đối mặt với nguy cơ tái bùng dịch.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên