12/06/2018 10:45 GMT+7

5 thành phố không dành cho du khách đi một mình

BÌNH MINH (Tổng hợp)
BÌNH MINH (Tổng hợp)

TTO – Trên thế giới, có nhiều điểm đến rất nguy hiểm và không hề thân thiện với du khách nước ngoài. Các rủi ro mà bạn gặp ở đây không chỉ dừng lại ở các vụ lừa đảo, trộm cắp mà còn liên quan đến bạo lực, khủng bố hay giết người.

Nếu có ý định du lịch đến năm thành phố này, bạn hãy suy nghĩ lại, đặc biệt nếu bạn đi một mình.

Caracas, Venezuela

5 thành phố không dành cho du khách đi một mình - Ảnh 1.

Ảnh: Business Insider

Với tình trạng bất ổn chính trị và bạo lực triền miên, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cảnh báo các du khách Mỹ tránh xa việc đi du lịch đến Venezuela, kể cả thủ đô của Caracas.

Tình hình trở nên tồi tệ đến mức một số hãng hàng không đã ngừng bay đến Venezuela.

Theo cảnh báo của Bộ Ngoại giao, tình trạng bất ổn chính trị và các cuộc biểu tình thường dẫn đến bạo lực leo thang giữa những người biểu tình và cảnh sát.

Các cuộc biểu tình thường khiến cảnh sát và lực lượng an ninh phản ứng mạnh mẽ bằng cách sử dụng khí cay, phun hạt tiêu, vòi nước và cả đạn cao su.

Ngoài ra, nơi đây cũng có nhiều băng nhóm kích động bạo lực, buôn lậu và giết người.

Trước khi lập kế hoạch đến Venezuela, du khách cần chuẩn bị kỹ lưỡng và phải rất cẩn thận để giữ an toàn cho bản thân.

Bogota, Colombia

5 thành phố không dành cho du khách đi một mình - Ảnh 2.

Ảnh: World Nomads

Thủ đô sôi động của Colombia, Bogota là một thành phố công nghiệp nằm ở trung tâm.

Được biết đến với việc sản xuất một số loại cà phê và hoa đẹp nhất thế giới, hàng năm có hàng ngàn người Mỹ đến thăm Bogota để nghiên cứu văn hóa, làm việc tình nguyện và du lịch.

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những điểm đến nguy hiểm nhất cho khách du lịch phương Tây. Các tổ chức khủng bố, băng đảng ma túy và băng nhóm đường phố có vũ trang xuất hiện thường xuyên trên khắp Colombia.

Theo cảnh báo du lịch của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, du khách đến Colombia nên thận trọng vì các vụ bạo lực, buôn bán ma tuý, tội phạm và bắt cóc xảy ra ở một số khu vực nông thôn và thành thị.

Bạn phải luôn chuẩn bị sẵn kế hoạch để đảm bảo an toàn và có số điện thoại khẩn cấp để nhờ hỗ trợ khi cần thiết.

Thành phố Mexico, Mexico

5 thành phố không dành cho du khách đi một mình - Ảnh 3.

Ảnh: Lonely Planet

Mỗi ngày, có hơn 150.000 người băng qua biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico một cách hợp pháp để đến thăm gia đình và bạn bè, gặp đối tác hoặc đi du lịch.

Mexico là một điểm đến phổ biến và dễ tiếp cận đối với nhiều du khách. Tuy nhiên, tại thành phố này, có rất nhiều vụ bạo lực nhằm vào du khách đi một mình như trộm cướp, tấn công và thậm chí bắt cóc.

Phụ nữ đi du lịch một mình được khuyên không nên sử dụng giao thông công cộng vào ban đêm vì dễ bị các băng nhóm đến quấy rối.

Ngoài ra, thành phố Mexico còn có mức độ ô nhiễm không khí cao, lượng khói bụi rất nhiều.

New Delhi, Ấn Độ

5 thành phố không dành cho du khách đi một mình - Ảnh 4.

Ảnh: Golf Channel

New Delhi là một thành phố quốc tế thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến đây không chỉ để du lịch mà còn tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Tuy nhiên, một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đối với du khách khi đến New Delhi là các vụ tấn công tình dục, đặc biệt là phụ nữ.

Cả Bộ Ngoại giao Anh và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đều cảnh báo về vấn nạn này. Không chỉ có du khách đến từ hai quốc gia này mà cả từ Đan Mạch, Đức và Nhật Bản đều chia sẻ về các vụ tấn công tình dục khi đến thành phố Ấn Độ.

Phụ nữ đến New Delhi được khuyên nên đặc biệt cẩn thận và tốt hơn là đi thành nhóm.

Jakarta, Indonesia

5 thành phố không dành cho du khách đi một mình - Ảnh 5.

Ảnh: Cathay Pacific

Thành phố Jakarta là lựa chọn của những du khách tìm kiếm một kỳ nghỉ thú vị ở vùng đất nhiệt đới với nền văn hoá độc đáo.

Tuy nhiên, những rủi ro tiềm tàng ở Jakarta có thể biến kỳ nghỉ mơ ước của bạn thành một cơn ác mộng. Theo Bộ Ngoại giao Anh, khủng bố và bắt cóc người nước ngoài là hai vấn nạn chính mà du khách cần phải biết khi đặt chân đến đây.

Ngoài ra, Jakarta cũng là khu vực dễ bị động đất và sóng thần do vị trí địa lý đặc biệt.

BÌNH MINH (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên