02/04/2018 10:21 GMT+7

Bức tượng cao nhất thế giới ở Ấn Độ

BÌNH MINH (Theo Daily Mail)
BÌNH MINH (Theo Daily Mail)

TTO - Statue of Unity (Bức tượng Thống Nhất) sẽ chào đón những du khách đầu tiên viếng thăm vào tháng 10. Dự kiến, đây sẽ là bức tượng cao nhất thế giới, cao gấp đôi tượng Nữ Thần Tự Do ở Mỹ.

Với kinh phí xây dựng lên đến 226 triệu bảng Anh, tượng Statue of Unity nằm ở miền Tây Ấn Độ, cao 182 mét, tức cao hơn khoảng 30 mét so với bức tượng đang nắm giữ kỷ lục thế giới hiện nay - tượng Phật ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tượng đang được xây dựng trên đảo Sadhu ở bang Gujarat, mô phỏng hình ảnh của nhà lãnh đạo chính trị và xã hội Sardar Vallabhbhai Patel.

Hàng triệu tấn xi măng và thép đã được vận chuyển đến địa điểm xây dựng. Phần mống của tượng được làm bằng sắt tái chế và các trụ cột khổng lồ.

Bức tượng cao nhất thế giới ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Hàng triệu tấn xi măng và thép đã được vận chuyển đến địa điểm xây dựng

Bức tượng cao nhất thế giới ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Phần mống của tượng được làm bằng sắt tái chế và các trụ cột khổng lồ

Bức tượng cao nhất thế giới ở Ấn Độ - Ảnh 3.

Tượng đang được xây dựng trên đảo Sadhu ở bang Gujarat

Dự kiến, tượng Statue of Unity sẽ có một phòng trưng bày ở độ cao 153 mét, có thể chứa tối đa 200 khách tham quan tại một thời điểm. Phòng này cho phép du khách ngắm nhìn toàn bộ khu vực xung quanh.

Gần đó sẽ là một khách sạn 3 sao với 128 phòng, khu nhà hàng và khu tổ chức hội nghị.

"Bức tượng là một đài tưởng niệm Sardar Vallabhbhai Patel, không chỉ nhắc nhở mọi cá nhân về cuộc đấu tranh tự do của Ấn Độ mà còn truyền cảm hứng cho người dân, tượng trưng cho thống nhất, lòng yêu nước, tăng trưởng và khả năng quản trị xuất sắc", thông tin được ghi trên trang web quảng bá bức tượng.

Bức tượng cao nhất thế giới ở Ấn Độ - Ảnh 4.

Dự kiến, tượng Statue of Unity sẽ có một phòng trưng bày ở độ cao 153 mét, có thể chứa tối đa 200 khách tham quan tại một thời điểm

Bức tượng cao nhất thế giới ở Ấn Độ - Ảnh 5.

Gần đó sẽ là một khách sạn 3 sao với 128 phòng, khu nhà hàng và khu tổ chức hội nghị

Việc xây dựng bức tượng được những người hâm mộ Sardar Vallabhbhai Patel ủng hộ nhiệt tình. Tuy nhiên, những người khác lại cho rằng đây là một sự lãng phí tiền bạc.  

BÌNH MINH (Theo Daily Mail)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên