Tag: jakarta

TP.HCM học hỏi kinh nghiệm phát triển giao thông công cộng từ Jakarta và Kuala Lumpur

Trong chuyến thăm Jakarta (Indonesia) và Kuala Lumpur (Malaysia) đoàn đại biểu TP.HCM đã học hỏi kinh nghiệm phát triển giao thông công cộng.

TP.HCM bàn hợp tác với Jakarta về giao thông công cộng

Từ ngày 3 đến 5-9, đoàn đại biểu TP.HCM do Phó chủ tịch UBND Bùi Xuân Cường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Kỳ vọng một ASEAN tầm vóc

Việc duy trì đà tăng trưởng đặt ra kỳ vọng đưa ASEAN trở thành "tâm điểm tăng trưởng", song cần tháo gỡ những thách thức trong cải cách thể chế, phát huy vai trò tự cường và lấy người dân làm trung tâm.

Cháy lớn trạm nhiên liệu ở Indonesia, ít nhất 16 người chết

Ít nhất 16 người thiệt mạng, hơn 50 người bị thương trong vụ cháy trạm chứa nhiên liệu do công ty năng lượng nhà nước Pertamina của Indonesia quản lý ở thủ đô Jakarta.

Indonesia cho thuê tài sản công ở Jakarta sau khi chuyển thủ đô

Chính quyền Jakarta sẽ sửa đổi quy định giám sát quy hoạch chi tiết không gian, cấp phép cho thuê các tòa nhà chính phủ cũ làm văn phòng cho công ty tư nhân.

Dự án thủ đô mới của Indonesia bị nhà đầu tư 'phớt lờ'

TTO - Đã hơn 3 năm từ khi dự án di dời thủ đô của Indonesia được công bố lần đầu, chưa có nhà đầu tư nước ngoài nào, dù là nhà nước hậu thuẫn hay tư nhân, ký hợp đồng tài trợ cho dự án.

Động đất 5,6 độ tại Indonesia

TTO - Một trận động đất mạnh 5,6 độ vừa xảy ra ở vùng Cianjur thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia. Vùng thủ đô Jakarta cũng cảm nhận rung lắc từ trận động đất này.

Tòa án quận Indonesia: Tổng thống và bộ máy cẩu thả với chất lượng không khí thủ đô

TTO - Một tòa án Indonesia đã ra phán quyết rằng Tổng thống Joko Widodo và nhiều quan chức cấp cao khác đã cẩu thả trong việc giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí ở Jakarta.

'Ăn' tiền cứu trợ COVID-19, bộ trưởng Indonesia 'bóc lịch' 12 năm

TTO - Bị kết tội tham nhũng vì bỏ túi riêng tiền cứu trợ COVID-19, Bộ trưởng các vấn đề xã hội Juliari Batubara của Indonesia sẽ phải "bóc lịch" 12 năm, đóng phạt và bị cơ quan công quyền "cấm cửa" trong 4 năm sau khi mãn hạn tù.

Thủ đô Jakarta của Indonesia mở cửa trung tâm mua sắm cho người đã tiêm vắc xin

TTO - Thủ đô Jakarta của Indonesia mở cửa trung tâm mua sắm cho những người đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19.