12/06/2018 10:49 GMT+7

5 nơi bạn cần cân nhắc kỹ nếu muốn đi du lịch

BÌNH MINH (Tổng hợp)
BÌNH MINH (Tổng hợp)

TTO - Dưới đây là danh sách những địa điểm bạn nên cân nhắc kỹ khi đến tham quan vì một số lý do như ô nhiễm, nguy hiểm hoặc bị đe doạ bởi biến đổi khí hậu.

Honduras

5 nơi bạn cần cân nhắc kỹ nếu muốn đi du lịch - Ảnh 1.

Ảnh: NPR

Đối với những người đam mê lịch sử và môn thể thao lặn biển, Honduras quả là điểm đến lý tưởng. Quốc gia này có các di tích cổ từ các nền văn hóa bản địa, hệ sinh thái phong phú và cảnh quan tươi đẹp.

Tuy nhiên, chuyến đi đến Honduras chỉ có giá trị nếu bạn còn sống để kể lại trải nghiệm của mình. Trong số các quốc gia nguy hiểm trên thế giới, Honduras gần như nằm ở đầu danh sách với tỉ lệ giết người rất cao. Các vụ ẩu đả và bạo lực xảy ra triền miên tại đây.

Trong đó, các thành viên của cộng đồng LGBT được xem là mục tiêu số một của các vụ tấn công này.

Nhìn chung, bạn nên tránh đến Honduras, Colombia và Venezuela, nhưng cũng không cần phải quá sợ hãi khi đến các thành phố khác ở Trung hoặc Nam Mỹ.

Cả Panama và Costa Rica đều rất thân thiện với khách du lịch. Panama sử dụng đồng đô la Mỹ làm tiền tệ chính của họ, trong khi Costa Rica được coi là thiên đường dành cho người nước ngoài.

Cuba

5 nơi bạn cần cân nhắc kỹ nếu muốn đi du lịch - Ảnh 2.

Ảnh: alibabuy.com

Kể từ khi bình thường hóa quan hệ với Mỹ cuối năm 2014, Cuba trở thành điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư do hạ tầng viễn thông tốt hơn, trong khi ngành du lịch phát triển mạnh.

Dù Cuba là điểm đến được nhiều du khách quan tâm, nhưng quốc gia này có thể không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Du khách đến đây có thể phải điền vào nhiều loại giấy tờ và trải qua nhiều quy trình bất tiện.

Bắc Kinh

5 nơi bạn cần cân nhắc kỹ nếu muốn đi du lịch - Ảnh 3.

Ảnh: travelchannel

Vạn Lý Trường Thành thường nằm trong danh sách các điểm tham quan nhất định phải đến một lần trong đời của du khách. Đối với nhiều người, đã đến Bắc Kinh, nhất định phải ghé qua Vạn Lý Trường Thành.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thành phố này bị ô nhiễm quá nặng nề. Năm 2017, chính quyền đã đưa ra mức cảnh báo đỏ đầu tiên về ô nhiễm không khí, xác nhận nguy cơ ảnh hưởng đến vấn đề hô hấp.

Chưa kể, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này đang bị phá huỷ nặng nề do cả thiên nhiên lẫn con người.

Theo báo chí Trung Quốc, ít nhất 30% trong tổng số 21.000 km tường thành của công trình vĩ đại nhất lịch sử con người đã biến mất. Điều này đồng nghĩa không thể khôi phục lại di tích trở về nguyên trạng. Ước tính chỉ có 10% diện tích tường thành được bảo vệ tốt.

Du khách tới Vạn Lý Trường Thành cũng "tranh thủ" lấy về một hai hòn gạch làm kỉ niệm. Những hộ dân gần đó thì lấy hẳn xe tải hoặc xe thồ tới chở gạch về để xây dựng. Có những người bán lại cho khách du lịch với giá khoảng 100 nghìn đồng/viên.

Bang Missouri

5 nơi bạn cần cân nhắc kỹ nếu muốn đi du lịch - Ảnh 4.

Ảnh: noxeo.com

Tiểu bang này được đánh giá là một trong những nơi nguy hiểm nhất để đến thăm tại Hoa Kỳ vì các vụ xả súng, bạo lực, phân biệt chủng tộc, tôn giáo xảy ra liên tiếp.

Nếu bạn vẫn muốn thưởng thức món thịt nướng ngon, tham quan các nhà máy bia và tận hưởng hương vị cuộc sống ở miền Nam Hoa Kỳ, hãy đến thăm thành phố Charlotte (phía Bắc Carolina) hay Austin (bang Texas).

Núi Everest

5 nơi bạn cần cân nhắc kỹ nếu muốn đi du lịch - Ảnh 5.

Ảnh: Geckos Adventures

Nhiều du khách xem việc chinh phục đỉnh Everest là một thử thách thú vị đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ lại vì mức phí để đặt tour du lịch có kèm hướng dẫn viên là từ 25.000 đến 45.000 USD. Ngoài ra, việc leo núi cũng tiềm tàng nhiều rủi ro, ngay cả trong các thời điểm được đánh giá là an toàn để leo.

Trong năm 2017, sáu nhà leo núi đã bỏ mạng trong lúc cố gắng chinh phục đỉnh núi Everest. Hơn 200 thi thể khác vẫn còn mắc kẹt trên các sườn núi phủ băng giá.

Đội cứu hộ sẽ không cố gắng đưa các thi thể này ra khỏi núi. Vì vậy, nếu bạn mất mạng trong lúc chinh phục đỉnh núi, đây sẽ là nơi an nghỉ cuối cùng của bạn.

Đừng mong đợi bảo hiểm du lịch giúp đỡ vì leo núi là một trong nhiều hoạt động mà các công ty này không chịu trách nhiệm bồi thường.

BÌNH MINH (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên