5 người lớn đi ôtô xông vào trường đánh 1 nam sinh lớp 8

02/11/2019 20:11 GMT+7

TTO - "Tìm hiểu ban đầu cho thấy nguyên nhân là do bạn C. giấu dép của bạn H.. Còn thông tin em H. thích em C. nhưng không được đáp lại thì nhà trường chưa rõ".

5 người lớn đi ôtô xông vào trường đánh 1 nam sinh lớp 8 - Ảnh 1.

Vết bầm sau gáy của em L.X.C. sau khi bị đánh vào chiều 30-10 - Ảnh người thân em C. cung cấp

Một nam sinh lớp 8 của Trường THCS Quảng Ninh (xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) vừa bị người thân của một nữ sinh học cùng trường xông vào trường đánh đập, gây thương tích khiến dư luận bức xúc.

Ngày 2-11, bà Ngô Thanh Thúy - phó hiệu trưởng Trường THCS Quảng Ninh - xác nhận: đầu giờ học buổi chiều 30-10, trong khi giáo viên và học sinh đang chuẩn bị vào lớp thì có một nhóm 5 người đi ôtô đến cổng trường, rồi xông vào trường đánh em L.X.C. (học sinh lớp 8A của trường).

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường mới xác minh được những người xông vào trường đánh em C. là phụ huynh và người thân của em M.Q.H., học sinh lớp 8B cùng trường.

"Tìm hiểu ban đầu cho thấy nguyên nhân là do bạn C. giấu dép của bạn H.. Còn thông tin em H. thích em C. nhưng không được đáp lại thì nhà trường chưa rõ. Các em học sinh còn cho biết đầu giờ chiều 30-10, một người thân của C. đến trường có lời đe dọa H. nên phụ huynh, người thân em H. biết được liền kéo nhau đến trường gây sự, đánh em C.. Ngay sau đó, các thầy cô trong trường đã đến can ngăn, yêu cầu nhóm người này ra khỏi trường. Nhà trường đã mời phụ huynh hai học sinh đến giảng hòa nhưng không được, nên nhà trường đã có đơn trình báo gửi Công an xã Quảng Ninh xử lý" - bà Thúy cho biết thêm.

Còn ông Lê Xuân Quang - bố em L.X.C. - cho biết: "Gia đình rất bất ngờ khi biết tin có 5 người thân của cháu M.Q.H. xông vào trường đánh con trai tôi. C. bị nhóm người này dùng tay, chân đánh vào vùng mang tai, sau gáy, đạp vào bụng.

Ngày 1-11, gia đình tôi đưa C. đến bệnh viện khám, kết quả tuy không có thương tích nặng nhưng C. vẫn còn choáng và tâm lý chưa ổn định. Nhóm người thân cháu H. hung hăng xông vào đánh con trai tôi tại môi trường giáo dục là rất phản cảm, nên gia đình đã làm đơn trình báo để cơ quan chức năng giải quyết".

5 người lớn đi ôtô xông vào trường đánh 1 nam sinh lớp 8 - Ảnh 2.

Vết bầm sau tai của em L.X.C. sau khi bị người thân của nữ sinh cùng trường đánh đập chiều 30-10 - Ảnh người thân em C. cung cấp.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của phụ huynh em C. và ban giám hiệu Trường THCS Quảng Ninh, ông Phạm Văn Giáp - trưởng Công an xã Quảng Ninh - cho biết: "Qua xác minh ban đầu, công an xác định: khoảng 13h20 chiều 30-10, phụ huynh, người thân (có 5 người) của em M.Q.H. (học sinh lớp 8B Trường THCS Quảng Ninh) đi ôtô đến và xông vào trường đánh em L.X.C. (học sinh lớp 8A cùng trường). Vụ việc được giáo viên phát hiện, can ngăn và báo công an xã".

"Hiện công an xã đang mời, động viên gia đình của hai học sinh ngồi lại với nhau, giải quyết dân sự, tránh kéo dài vụ việc ảnh hưởng đến tâm lý, việc học tập của hai cháu. Công an xã cũng đang làm rõ hành vi đánh cháu C. của những người thân cháu H. để xử lý theo quy định của pháp luật" - ông Giáp cho hay.

TP.HCM báo động việc học sinh đánh, chém nhau ngoài trường học TP.HCM báo động việc học sinh đánh, chém nhau ngoài trường học

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM mới đây có báo cáo chính thức gửi UBND TP về việc học sinh đánh nhau bên ngoài trường học.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận