Tag: môi trường giáo dục

Mong ước của nhà giáo, học sinh ngày khai giảng

Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024 đề cập tới nhiều vấn đề quan trọng của giáo dục nước nhà. Tuổi Trẻ trích đăng một số ý kiến của thầy cô, học sinh.

VAschools - 17 năm phát triển dựa trên nền tảng là sự tin yêu của phụ huynh

Thành lập năm 2006, đến nay, VAschools đã khẳng định được vị thế là hệ thống trường đào tạo chương trình song ngữ hàng đầu khu vực phía Nam; luôn chú trọng phát triển học sinh theo bốn giá trị cốt lõi “Nhân Ái, Tri Thức, Bản Lĩnh, Trách Nhiệm”.

SIU mở rộng liên kết đào tạo quốc tế với 13 trường đại học Đài Loan (TQ)

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) xây dựng môi trường giáo dục tiên phong, đào tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu.

Môi trường học tập năng động tại Asian School

Rèn luyện tiếng Anh, vui chơi giải trí, nâng cao thể chất và tích lũy kỹ năng cần thiết là hàng loạt những giá trị Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) mang đến cho học sinh.

Tổ chức lễ tổng kết năm học 'như tiệc cưới': Cần gì phải rình rang như thế?

Xung quanh câu chuyện tổ chức lễ tổng kết năm học 'như tiệc cưới', theo bạn đọc, có nhiều cách để chia tay, cần gì phải rình rang như thế! Và, đây là căn bệnh hình thức, phô trương đã lan rộng đến môi trường giáo dục.

DTP ra mắt giải pháp lớp học thông minh DTP S-Class và thư viện số D-Lib

Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát đã chính thức ra mắt hai giải pháp dành cho môi trường giáo dục hiện đại ứng dụng kỹ thuật số: DTP S-Class (lớp học thông minh), và DTP D-Lib (Thư viện số).

Nói 'giáo viên dạy giỏi thực chất là diễn giỏi' là nhìn nhận phiến diện

Tôi cho rằng kỳ thi giáo viên giỏi thực sự là một cơ hội lớn cho việc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, một sân chơi bổ ích để thầy cô giáo thỏa mãn những tìm tòi, sáng tạo và trải nghiệm.

Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có thêm 6 chương trình đạt kiểm định chất lượng

Ngày 27-3, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 6 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học.

Khi câu chuyện tình yêu được sinh viên SIU kể bằng... phở

Cuộc thi 'Phở tình yêu' dịp Lễ tình nhân Valentine 14-2 là sân chơi để sinh viên Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) bày tỏ yêu thương và niềm đam mê ẩm thực.

Xưng hô trong tiếng Việt có khó không?

Dù khi tuổi đã cao, học trò gặp thầy cô vẫn cứ chào thầy/cô và xưng em. Ở đây xin nói thêm một trường hợp đặc biệt: huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn được các cầu thủ và phóng viên gọi bằng cái tên thân thương: thầy Park.