27/04/2018 17:14 GMT+7

5 mẹo tăng tốc điện thoại Android

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Những thủ thuật đơn giản này sẽ giúp thiết bị Android của bạn chạy nhanh trở lại.

5 mẹo tăng tốc điện thoại Android - Ảnh 1.

Ảnh: INDIAN EXPRESS.

Qua thời gian sử dụng, điện thoại Android của bạn có thể không còn chạy trơn tru nữa và các ứng dụng sẽ mất rất lâu để tải. Khi đối mặt với vấn đề này, việc mua một chiếc điện thoại mới không phải là giải pháp duy nhất. Dưới đây là 5 mẹo tăng tốc điện thoại Android mà bạn có thể thử khôi phục lại smart-phone của mình.

1. Gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết

Để xóa các ứng dụng nhằm giải phóng dung lượng, bạn cần điều hướng đến menu Settings, mở Apps, lướt xuống danh sách và kiểm tra các ứng dụng không cần thiết, chạm vào các ứng dụng và sau đó nhấp vào Uninstall.

Bạn cũng có thể chọn vô hiệu hóa các ứng dụng nhất định chứ không xóa hoàn toàn trong trường hợp bạn cảm thấy mình còn sử dụng chúng trong tương lai.

2. Xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache sẽ làm nhanh quá trình bạn duyệt web hoặc mở ứng dụng, nhưng theo thời gian, bộ nhớ cache tích tụ sẽ tăng dung lượng trên bộ nhớ sẵn có của thiết bị.

Để xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache, bạn mở menu Settings, nhấp vào Apps, chạm vào danh sách ứng dụng và chọn ứng dụng có bộ nhớ cache bạn muốn xóa. Sau đó, bạn nhấp vào Storage và chạm vào Cached Data rồi nhấn OK.

3. Tắt các hiệu ứng đặc biệt

Các hiệu ứng đặc biệt khiến cho giao diện điện thoại trở nên bắt mắt, cung cấp tính trực quan khi người dung tương tác với ứng dụng, nhưng đó cũng là nguyên nhân làm cho thiết bị chậm lại.

Để tắt các hiệu ứng không cần thiết, bạn chuyển đến menu Settings, nhấn vào About Phone, chọn Build Number và sẽ có thông báo bật lên: "You are now a developer!"

Bạn quay lại menu Settings, chọn Developer, nhấn vào từng mục Windows Animation Scale, Transition Animation Scale và Animation Duration Scale để điều chỉnh ở mức .5x hoặc tắt hẳn luôn hiệu ứng.

4. Đóng ứng dụng nền

Mở nhiều ứng dụng cùng lúc trên điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng và cho phép thực hiện nhiều tác vụ. Thế nhưng, nhiều ứng dụng chạy nền như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của thiết bị và tiêu hao pin nhanh hơn.

Để đóng ứng dụng nền, bạn mở Recent Tabs, vuốt mọi ứng dụng bạn muốn đóng hoặc bạn có thể chọn Clear All để xóa tất cả ứng dụng đang chạy nền.

5. Luôn cập nhật phần mềm thiết bị

Cập nhật phần mềm không nhất thiết lúc nào cũng phải mang đến các tính năng mới. Hầu hết các bản cập nhật đều sửa lỗi và cải tiến để nâng cao hiệu suất thiết bị. Vì vậy, thay vì bỏ qua thông báo cập nhật phần mềm, bạn nên nhấn vào nút cài đặt nhanh nhất có thể.

Nếu bạn không thấy thông báo, hãy chuyển đến menu Settings, tìm System Updates, nhấp vào Check For Updates và nếu có bất kỳ cập nhật nào có sẵn, hãy nhấp vào Install.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên