30/07/2022 16:46 GMT+7

4 vận động viên Việt Nam nhiễm COVID-19 tại ASEAN Para Games 11

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 30-7, bốn thành viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 11 tại Indonesia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

4 vận động viên Việt Nam nhiễm COVID-19 tại ASEAN Para Games 11 - Ảnh 1.

Bốn thành viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 11 bị nhiễm COVID-19 - Ảnh: THÁI DƯƠNG

Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 11) diễn ra tại Solo, Indonesia từ ngày 27-7 đến 7-8. Kể từ ASEAN Para Games 10 năm 2017 đến nay, các vận động viên người khuyết tật Việt Nam và khu vực mới được tranh tài tại ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Trước đó, ngày 26-7, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường đến Indonesia với 153 thành viên, trong đó có 15 cán bộ, 18 huấn luyện viên và 120 vận động viên. Các vận động viên Việt Nam tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao, gồm điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo, bắn cung, trong tổng số 14 môn thi đấu của đại hội.

Ngày 30-7, trong cuộc họp trưởng đoàn, Ban tổ chức chủ nhà Indonesia cho biết đã phát hiện 27 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó: Philippines (7), Indonesia (6) Thái Lan (4), Việt Nam (4), Campuchia và Malaysia (2), Lào và Timor Leste (1).

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, bốn thành viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam không may bị nhiễm COVID-19 đều là các vận động viên, trong đó có 2 người của môn cầu lông và 2 người ở môn cờ vua.

Theo quy định của ban tổ chức đại hội, các thành viên bị nhiễm COVID-19 phải cách ly tại phòng. Sau 3 ngày sẽ được xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR, nếu âm tính sẽ được thi đấu trở lại. Trường hợp dương tính thì tiếp tục cách ly, nếu lần xét nghiệm thứ 3 vẫn dương tính thì chính thức phải hủy thi đấu.

Hiện cả 4 thành viên đoàn Việt Nam đang được cách ly tại phòng và có sức khỏe tạm thời ổn định.

Tối nay 30-7, lễ khai mạc ASEAN Para Games 11 sẽ diễn ra tại sân vận động Manahan, Surakarta. Ban tổ chức chủ nhà mở cửa tự do cho người dân vào dự buổi lễ với điều kiện đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Mỗi đoàn thể thao có 30 thành viên được tham gia diễu hành trong lễ khai mạc. Vận động viên cử tạ Lê Văn Công là người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc đại hội.

Thượng cờ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 11 Thượng cờ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 11

TTO - Chiều 27-7, lễ thượng cờ của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 11 đã diễn ra tại Indonesia.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên