385 ước nguyện của bệnh nhi được thực hiện tại ngày hội Hoa hướng dương

02/12/2018 14:40 GMT+7

TTO - Tất cả ước nguyện của bệnh nhi trong Vườn hoa ước nguyện tại ngày hội Hoa hướng dương 2018 tổ chức tại Đầm Sen đều đã được mọi người "xí phần" thực hiện.

385 ước nguyện của bệnh nhi được thực hiện tại ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 1.

Bé Minh Thư (8 tuổi) - bệnh nhi ung thư - tham dự ngày hội - Ảnh: VŨ THỦY

Mới 10h ngày 2-12, các tình nguyện viên phụ trách vườn hoa Ước nguyện hồng đã gần như hoàn thành nhiệm vụ, khi các bông hoa ghi ước nguyện của bệnh nhi đều đã được dán nhãn "Điều ước đã được thực hiện".

Chị Tố Oanh - phụ trách chương trình Ước mơ của Thúy - chia sẻ năm nay các ước nguyện đều đã được xí chỗ trước khi ngày hội bắt đầu. Rất nhiều người đã lên fanpage Ước mơ của Thúy để xem danh sách ước nguyện và đăng ký giữ chỗ. 

Nhiều người đã kịp mua quà theo mong ước của các bé và mang tới ngày hội để chương trình trao cho các bé: truyện tranh, đồ chơi, gấu bông...

385 ước nguyện của bệnh nhi được thực hiện tại ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 2.

Một góc Vườn hoa ước nguyện của bệnh nhi tại ngày hội - Ảnh: VŨ THỦY

385 ước nguyện của bệnh nhi ung thư là những nguyện ước được các tình nguyện viên chương trình Ước mơ của Thúy đến tận giường bệnh của các bé ở các bệnh viện để ghi lại, mang đến ngày hội để mọi người chung tay thực hiện.

Mỗi ước nguyện dán lên lòng một bông hoa hướng dương bằng giấy màu vàng rực rỡ cắm xen nhau thành một vườn hoa. Trên đó có lời nhắn nhủ món quà mà các em mong muốn: là con gấu bông, đồ chơi robot, bộ xếp hình, hộp sữa, chiếc xe đồ chơi, mô hình siêu nhân, kèm phòng bệnh và số điện thoại để mọi người có thể liên lạc với các em.

Năm nào vườn hoa ước nguyện cũng là nơi nhiều người đến, chăm chú đọc và cẩn thận chụp lại. Sáng nay, chị Mạc Thị Kim Liên (34 tuổi, quận 6) ôm tới ba món quà mà chị đã mua để thực hiện ước nguyện của ba bệnh nhi ung thư.

"Tôi vào fanpage Ước mơ của Thúy tìm danh sách ước nguyện của các bé và đã đăng ký thực hiện của ba bé: con búp bê cho Thanh Nhã, xe điều khiển từ xa của Thanh Nhiều và hai xe biến hình cho Tăng Minh Tâm", chị Liên kể.

Chị nói hôm qua cả nhà 4 người cũng đã cùng vẽ hoa hướng dương để đăng lên Facebook tham gia chương trình Tôi đồng hành, gây quỹ ủng hộ bệnh nhi ung thư. "Bé bốn tuổi nhà chị cũng tự vẽ một bông. Bé tô hoa màu vàng, nền màu hồng là ước mơ màu hồng", chị bảo.

385 ước nguyện của bệnh nhi được thực hiện tại ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Cúc đến đóng góp 48 triệu đồng cho chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bà Trần Thị Cúc (48 tuổi, quận 11, TP.HCM) lại cùng con trai đến ngày hội đóng góp 48 triệu đồng cho quỹ Ước mơ của Thúy. Bà kể bà đã biết đến ngày hội Hoa hướng dương và chương trình Ước mơ của Thúy nhiều năm nay nhưng không có điều kiện để đóng góp.

Hai năm trở lại đây, con cái đi làm, kinh tế gia đình cũng khá hơn nên bà đã dành dụm được một khoản tiền. Bà bảo cảm thấy rất vui vì cuối cùng tâm nguyện của mình cũng đã được thực hiện, đóng góp chút sức chia sẻ với những bất hạnh của bệnh nhi ung thư.

385 ước nguyện của bệnh nhi được thực hiện tại ngày hội Hoa hướng dương - Ảnh 4.

Cộng đồng đóng góp cho Ước mơ của Thúy tại ngày hội Hoa hướng dương 2018 - Ảnh: DUYÊN PHAN

6,6 tỉ đồng - tấm lòng bạn đọc trong Ngày hội Hoa hướng dương 6,6 tỉ đồng - tấm lòng bạn đọc trong Ngày hội Hoa hướng dương

TTO - Ngày 2-12, tại công viên Văn hóa Đầm Sen (cổng Lạc Long Quân, Q.11, TP.HCM) đã diễn ra ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần thứ 11 do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Hơn 6.000 người đã đến tham dự.

VŨ THỦY - CÔNG TRIỆU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận